Tin Tức Tâm Sự Sức Khõe Làm Đẹp

Vợ trẻ hoang mang tột độ khi nghe quyết định của chồng

Anh chị lấy nhau đã được gần chục năm nay. Họ có với nhau 2 mặt con, đủ nếp đủ tẻ. Bố mẹ 2 bên đều còn trẻ khỏe và khá giả. Ngày anh chị lấy nhau, vợ chồng trẻ đã chẳng phải lo toan quá nhiều. Ông bà nội cho một căn chung cư hơn 1 tỷ còn ông bà ngoại thì đầu tư chiếc xe khoảng 500 triệu để tiện đi lại.

Cả hai cũng có công việc với mức thu nhập ổn định, anh là kỹ sư điện tử còn chị đang làm việc trong lĩnh vực xuất nhập khẩu. Vì vậy mà ai nhìn vào cũng đinh ninh rằng vợ chồng chị sinh ra đã sướng, thậm chí chị còn được bạn bè gọi là “nàng dâu số hưởng”. Nhưng ở trong chăn mới biết chăn có rận, cuộc sống của chị chẳng phải màu hồng như người ta vẫn thấy đâu.

Anh là một người làm ra tiền nhưng cũng chính vì vậy mà anh luôn đề cao quá đáng giá trị của nó. Trong nhà, chị muốn chi tiêu cái gì cũng phải thông qua hoặc báo lại với anh. Tiền đi chợ hôm nay bao nhiêu, con cá sao lại đắt thế, tất cả chị đều phải giải trình với anh mỗi cuối tuần. Cuối tháng thì tổng kết xem tại sao lại hết nhiều như vậy.(Ảnh minh họa) 

Tính chị hay quên nên thời gian đầu mới về chung một nhà, anh chị cãi nhau như cơm bữa. Nhưng dần dần vì nghĩ cho con, vì không muốn bố mẹ 2 bên phiền lòng nên chị nhẫn nhịn nhiều hơn và tìm cách khắc phục. Mỗi khi mua hàng hóa gì chị đều cất cẩn thận hóa đơn. Nếu không có hóa đơn, chị ghi vào mục ghi chú của điện thoại ngay sau đó. Vì vậy mà về sau nhà cửa cũng yên ấm, ổn định hơn rất nhiều.

Đợt Tết vừa rồi, trong lần về nhà ngoại chơi, bố mẹ chị có nói chuyện riêng. Ông bà mới bán 1 ô đất và chia cho chị 800 triệu nhưng chị tuyệt đối không được nói với chồng. Mẹ chị giải thích: “Không phải bố mẹ không tin tưởng con rể nhưng nhìn con chi tiêu trong nhà cũng chi li như thế bố mẹ không đành. Con mang số tiền này gửi tiết kiệm rồi hàng tháng lấy tiền lãi để chủ động hơn chuyện mua bán.”

Nghe lời bố mẹ, chị mang số tiền đó gửi thẳng vào ngân hàng mà không nói với chồng. Nhưng suy đi nghĩ lại chị lại thấy giấu chồng như thế không được đúng lắm nên chỉ được mấy hôm, chị đã nói thật với anh.

Đương nhiên, anh có phản ứng khá gay gắt. Ban đầu là bất ngờ vì vợ và bố mẹ vợ giấu mình chuyện lớn như vậy. Sau đó thì anh cho rằng việc gửi tiền tiết kiệm như thế là không khôn ngoan. Anh bảo: “Mỗi tháng ngoài mấy đồng lãi còm thì em có gì khác nữa đâu. Không hiểu bố mẹ em tính toán kiểu gì nữa. Bây giờ em rút ra đưa cho anh đầu tư. Chắc chắn anh sẽ mang về nhiều hơn gấp mấy lần.”

Chị không đồng ý. Không phải chị không tin anh có thể kiếm được nhiều tiền như anh nói mà bởi chị không muốn trái ý bố mẹ. Hơn nữa bố mẹ mới cho chẳng được bao lâu mà đã như thế thì sẽ khiến ông bà buồn lòng lắm.

Vì vậy mà chị cứ trì hoãn chuyện ra ngân hàng lấy tiền về. Nhưng ai ngờ chị càng hoãn thì anh lại càng tức giận. Ngày nào nhà chị cũng ở trong trạng thái căng thẳng. Mới đây nhất, anh chìa đơn ly hôn ra trước mặt chị rồi bảo:

– Nếu vợ chồng mà không tin tưởng nhau như thế thì cô cứ ôm lấy số tiền đó mà sống một mình đi. Đơn ly hôn tôi viết sẵn rồi đây.

– Anh…

Nói xong anh xách va li về nhà bố mẹ đẻ để mặc 3 mẹ con chị mấy hôm nay. Chị không biết phải làm thế nào nữa. Nếu cứ nghe bố mẹ thì với tính cách của chồng chắc chắn sẽ ly hôn còn làm đúng ý chồng lại cảm thấy không đúng với bố mẹ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *