Tin Tức Tâm Sự Sức Khõe Làm Đẹp

Trước đây chỉ là quả dại ven đường, giờ thành dược liệu quý giá

Hiện tại, mặc dù vẫn có thể nhìn thấy loại cây này trên núi, nhưng nó đã không còn được dùng như một món ăn nhẹ nữa mà đã trở thành một loại dược liệu cao cấp và khá phổ biến trên thị trường. Loại quả đó chính là “ngũ vị tử”.

Khi quả ngũ vị tử vẫn còn ở trên cây, chúng trông giống như những quả nho trong suốt màu đỏ, mọc theo từng chuỗi từng chuỗi trông rất đẹp mắt. Ngũ vị tử thường chín vào mùa thu, nếu được trồng tại nhà, tốt nhất là nên thu hoạch chúng trước khi sương xuống, nếu không, quả của ngũ vị tử sẽ dễ bị vỡ, nứt sau một đợt sương giá lớn. 

Hiện tại, nếu muốn được nhìn thấy ngũ vị tử, bạn phải đến hiệu thuốc để mua chúng. Quả ngũ vị tử tươi nói chung không có giá trị lắm, nhưng sau khi chế biến, phơi khô rồi sẽ có giá 20 nhân dân tệ nửa cân (khoảng 67 nghìn đồng).

Mặc dù giá bán này có hơi đắt so với các loại quả dược liệu khác, nhưng lại rất xứng với giá trị của chúng. Loại quả này có rất nhiều tác dụng cho cơ thể, như giảm chứng mất ngủ, an thần, chữa đau bụng, ra mồ hôi, tiêu khát, bồ bổ cơ thể hư nhược, viêm gan mạn tính…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *