Tin Tức Tâm Sự Sức Khõe Làm Đẹp

Tìm hiểu quy trình tẩy trắng răng tại nha khoa

Theo các bác sĩ, tẩy trắng răng không phải là một ca thực hiện khó khăn, và bạn hoàn toàn có thể sở hữu hàm răng trắng sáng chỉ sau 1,5 tiếng.

Chuyên gia bật mí ưu nhược điểm các phương pháp tẩy trắng răng phổ biến hiện nay
Các bạn trẻ trên thế giới đang dùng những phương pháp tẩy trắng răng gì?
Như đã đề cập, có khá nhiều phương pháp tẩy trắng răng như tẩy tại phòng nha hay dùng máng, miếng tẩy để tẩy răng tại nhà. Nhưng nếu bạn muốn sở hữu phương pháp tẩy trắng nhanh, hiệu quả cao và an toàn thì có lẽ tẩy trắng răng tại phòng khám răng uy tín là lựa chọn tốt nhất.

Nhưng quy trình tẩy răng này diễn ra thế nào, liệu chúng có thật sự trắng sáng như “lời đồn” không?

Bài viết được tư vấn bởi Nha sĩ Lê Thị Hải Châu – người có 8 năm kinh nghiệm trong nghề – tốt nghiệp Học viện Răng Hàm Mặt tại Nga dưới đây sẽ cho bạn câu trả lời.

Cách tẩy trắng răng tại nha khoa:

Bước 1: Thăm khám tổng quát, nghe tư vấn bác sĩ

Theo bác sĩ Châu, dù đang có ý định làm bất cứ điều gì với cơ thể thì việc làm đầu tiên đó là thăm khám và nghe tư vấn của bác sĩ.

Xem chuyên gia bật mí quy trình hô biến răng vàng ố thành răng trắng – Ảnh 1.
Trong bước này, bác sĩ sẽ xác định xem men răng của bạn có tẩy được không. Bởi bạn biết đấy, có những trường hợp không tẩy trắng được như men răng xấu do nhiễm Tetracycline hay mắc bệnh viêm nha chu quá nặng…

Cùng với đó, nha sĩ cũng xác định xem vùng tẩy răng có răng hàn nào hay không bởi răng hàn sẽ không thể lên màu được. Cùng với đó, những chiếc răng nứt, bị sâu… cũng cần phải điều trị dứt điểm trước khi bắt tay vào buổi tẩy trắng răng.

Bước 2: Vệ sinh răng miệng

Sau khi thăm khám cụ thể, bác sĩ sẽ tiến hành vệ sinh sạch sẽ khoang miệng, và bề mặt răng bằng dụng cụ nha khoa chuyên dụng.

Xem chuyên gia bật mí quy trình hô biến răng vàng ố thành răng trắng – Ảnh 2.
Tùy từng trường hợp mà bác sĩ sẽ lấy cao răng để làm sạch toàn bộ mảng bám trên bề mặt, kẽ răng… và đánh bóng bề mặt răng (khoảng 3 – 5 phút). Việc làm này sẽ giúp thuốc tẩy trắng răng phát huy được tối đa khả năng của mình.

Tuy nhiên, bác sĩ Châu cũng nhấn mạnh rằng, nếu bạn mới lấy cao răng thì 2 – 4 tuần sau bạn mới nên thực hiện quá trình tẩy trắng răng. Bởi trong quá trình lấy cao răng rất có thể phần nướu ở chân răng bị tổn thương, răng đôi khi bị ê buốt. Nếu cứ “cố” tẩy luôn, bạn sẽ gặp vấn đề ê buốt nghiêm trọng hơn.

Bước 3: Cách ly răng, bảo vệ nướu

Bác sĩ sẽ bôi 1 lớp vaseline mỏng lên môi của bạn để giúp chúng không quá khô khi thực hiện.

Xem chuyên gia bật mí quy trình hô biến răng vàng ố thành răng trắng – Ảnh 3.
Dụng cụ banh môi và bông gòn sẽ được đặt vào miệng bạn. Những dụng cụ này sẽ giúp răng không bị dính vào mặt trong khoang miệng.

Bông và dụng cụ hút nước bọt sẽ được đặt nhằm cách ly hoàn toàn nước bọt với thuốc tẩy trắng răng. Nếu thuốc tẩy răng “tiếp xúc” với nước bọt, tác dụng của thuốc sẽ không còn hiệu quả nữa.

Bác sĩ tiến hành bôi gel che nướu chân răng để tránh thuốc tẩy trắng dây vào và làm tổn thương mô mềm.

Xem chuyên gia bật mí quy trình hô biến răng vàng ố thành răng trắng – Ảnh 4.
Chất gel này sẽ được bôi ở phần tiếp xúc chân răng và nướu. Công đoạn này sẽ được tiến hành lần lượt ở từng răng, sau khi phủ gel được 2 – 3 răng, bác sĩ sẽ chiếu ánh sáng xanh giúp lớp gel này khô nhanh hơn. Toàn bộ quá trình che nướu này có thể sẽ diễn ra trong khoảng 5- 10 phút.

Cần lưu ý rằng, bắt đầu từ đây, bạn sẽ cần nằm yên tuyệt đối để thuốc che nướu bao phủ trọn vẹn phần nướu, chân răng, không bị lệch ra ngoài. Nếu không bao phủ kín phần nướu, thuốc tẩy trắng răng khi tiếp xúc với nướu sẽ gây bỏng nướu.

Bước 4: Bôi thuốc tẩy lên bề mặt răng

Xem chuyên gia bật mí quy trình hô biến răng vàng ố thành răng trắng – Ảnh 5.
Với dụng cụ chuyên biệt, bác sĩ sẽ đưa thuốc tẩy trắng răng Hydrogen Peroxide có nồng độ 35% lên bề mặt răng. Lớp thuốc này dày khoảng 2mm, phủ đều trên bề mặt răng cần tẩy. Thời gian bôi thuốc tẩy lên răng có thể mất khoảng 3 – 5 phút.

Bước 5: Chiếu đèn Laser

Sau khi phủ thuốc tẩy lên răng, bác sĩ sẽ chiếu đèn laser trong 12 – 20 phút (tùy loại thuốc tẩy mà nha sĩ sử dụng). Dưới tác động của ánh sáng xanh đèn laser, các phân tử màu trong thuốc sẽ được kích hoạt.

Xem chuyên gia bật mí quy trình hô biến răng vàng ố thành răng trắng – Ảnh 6.
Các oxy nguyên tử sẽ phá vỡ, cắt đứt các chuỗi protein đồ ăn bám màu trên men răng. Khi các chuỗi được cắt đứt, phân hủy ra sẽ từ từ làm lộ ra những ống ngà nằm phía trong men răng. Thuốc tẩy trắng sẽ hoạt hóa toàn bộ bề mặt, giúp răng bật tông trắng sáng.

Bước 6: Kết thúc quá trình tẩy răng

Sau khi đủ thời gian chiếu đèn như quy định, bác sĩ sẽ làm sạch phần thuốc tẩy trên răng. Tùy vào độ nhiễm màu trên răng và độ trắng mà người dùng mong muốn mà nha sĩ sẽ tiến hành tẩy trắng răng vòng 2, vòng 3 – mỗi vòng 12 – 20 phút.

Bác sĩ Châu cũng lưu ý rằng, sau mỗi vòng, lượng thuốc tẩy trên răng sẽ cần phải loại bỏ hoàn toàn, càng sạch càng tốt. Điều này có tác dụng giúp thuốc tẩy bám dính, hoạt động tốt hơn trong lần tẩy răng vòng 2, 3.

Xem chuyên gia bật mí quy trình hô biến răng vàng ố thành răng trắng – Ảnh 7.
Kết thúc quá trình tẩy trắng, bạn sẽ được tháo dụng cụ bảo vệ, gỡ bông chặn cũng như được bác sĩ hướng dẫn súc miệng sạch sẽ. Theo bác sĩ Châu, toàn bộ quy trình tẩy trắng răng sẽ mất khoảng 1 – 1,5 giờ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *