Tin Tức Tâm Sự Sức Khõe Làm Đẹp

Sức khỏe bé Bình An con sản phụ ung thư giai đoạn cuối

Sáng 24-5, Bệnh viện Phụ sản Trung ương đã họp báo cung cấp thông tin về sức khỏe của bé Đỗ Bình An – con trai chị Nguyễn Thị Liên, sản phụ ung thư vú giai đoạn cuối nhưng vẫn quyết bảo vệ sự sống cho con.

PGS.TS Nguyễn Danh Cường, Giám đốc BV Phụ sản Trung ương, cho biết ca mổ thành công, bé Bình An khóc ngay khi được sinh ra dù tuổi thai chỉ mới 31 tuần. Trọng lượng bé sơ sinh tương ứng với tuổi thai của bé.

Bé Bình An hiện vẫn phát triển bình thường, ổn định. Về mặt hình thái không có gì bất thường dù người mẹ điều trị hóa chất.Bé Đỗ Bình An được chăm sóc cách ly đặc biệt tại BV Phụ sản Trung ương. Ảnh: HÀ PHƯỢNG 

Theo các BS, mới đầu bé không tự thở được, phải hỗ trợ hô hấp thông qua nội khí quản, có tình trạng phù. Sau khi thở máy và dùng bơm hỗ trợ giãn nở phổi và nuôi dưỡng bằng đường tĩnh mạch, phối hợp ăn xông qua dạ dày, tình trạng phù đã hết. Bé đã được rút ống nội khí quản và thở bằng mũi, bão hòa ô-xy tạm thời đang ổn định. Mỗi bữa bé được ăn xông qua dạ dày khoảng 2-3ml/lần, mỗi lần cách nhau 90 phút.

“Đến khi em bé tăng cân, ăn được, bú được thì lúc đó các BS mới yên tâm”- BS Cường cho biết thêm.

Hiện bé Bình An đang được chăm sóc bởi các điều dưỡng, bác sĩ lành nghề nhất tại BV.Suc khoe be Binh An, con san phu ung thu giai doan cuoi-Hinh-2
Mỗi bữa cháu bé được ăn xông qua dạ dày khoảng 2-3ml/lần cách nhau 90 phút. 

Còn sản phụ Liên đang điều trị tại bệnh viện K. Anh Đỗ Văn Hùng (chồng chị Liên), cho biết vợ anh đã có diễn biến ổn định hơn, nhưng vì mắc ung thư giai đoạn cuối nên khó nói trước điều gì.

“Hôm nay vợ tôi đã tỉnh, uống đượt ít sữa và được chuyển về khoa điều trị. Lúc vợ vào mổ tôi rất lo nhưng giờ mọi thứ cũng đã tạm ổn” – anh Hùng nói.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *