Tin Tức Tâm Sự Sức Khõe Làm Đẹp

Sau đêm tân hôn vì câu nói của mẹ chồng mà tôi ngẩn cả người

Anh là người yêu đầu tiên của tôi, là mối tình đầu đi hết tuổi thanh xuân của tôi. Nhưng đối với anh thì tôi không phải là người như vậy. Trước khi yêu tôi, anh có một cô bạn gái. Cô này xinh đẹp, cao ráo, lại có gia thế khủng, tài giỏi. Nói chung, nếu đem ra so sánh thì tôi chẳng bao giờ có thể bằng được cô gái đó.

Nhiều lúc tôi nhận ra anh không hề yêu tôi nhiều như tôi yêu anh. Có lúc tôi còn chẳng thể cảm nhận được sự quan tâm anh dành cho tôi là chân thành. Nhưng vì yêu anh, tôi gạt qua tất cả. Tôi biết anh còn nặng tình với người yêu cũ, anh vẫn để ảnh cô ấy, vẫn còn lưu những tin nhắn ngọt ngào trong điện thoại cá nhân mà không hề xóa đi. Những món quà cô ấy tặng anh vẫn trang trọng để trong phòng.Ảnh minh họa. 

Nguyên nhân anh và người cũ chia tay chỉ là vì do khoảng cách. Cô gái đó phải theo gia đình đi sang Mỹ định cư, yêu nhau được thêm vài tháng nữa thì cả hai đều quyết định dừng lại vì biết trước sẽ chẳng đi đến đâu. Mối tình đó kéo dài 6 năm trời và cũng là mối tình đầu của cả hai.

Tôi biết mình khó vượt qua được hình ảnh của người yêu cũ trong mắt anh, vì vậy tôi chỉ có thể yêu anh hết lòng. Ngày anh cầu hôn, tôi mừng rỡ đến rơi nước mắt. Tôi không nghĩ rằng ngày này sẽ đến. Nhưng anh nói anh yêu tôi, anh muốn lấy tôi làm vợ, thế là tôi đồng ý.

Thế nhưng, cuộc sống hôn nhân không hề ngọt ngào và lãng mạn như tôi vẫn nghĩ. Để chiếm được trái tim của chồng đã rất khó khăn rồi, bây giờ tôi còn phải chiến đấu để chiếm lấy trái tim của gia đình nhà chồng nữa. Mẹ chồng tôi là người rất khó tính, khắt khe và bà tỏ vẻ không ưng tôi ngay từ lần đầu gặp mặt. Nhưng vì tôn trọng ý của con trai nên khi biết chúng tôi sắp kết hôn, bà cũng lo chu đáo mọi chuyện từ nhỏ đến lớn.

Sau đêm tân hôn ngọt ngào và say đắm, sáng hôm sau tôi hí hửng xếp quần áo để chuẩn bị cho chuyến trăng mật. Mẹ chồng chẳng biết từ đâu bước vào, nhìn thấy tôi đang xếp quần áo thì buông ngay một câu: “Trăng mật cái gì? Có chắc tụi bây ở được với nhau cả đời không mà phung phí tiền bạc đến như thế?”

Tôi ngẩn hết cả người, mới ngày đầu về làm dâu mà đã bị mẹ chồng phủ đầu như vậy thì tôi cũng chẳng còn thiết tha trăng mật du lịch gì nữa. Tôi khóc lóc buồn bã, tối hôm đó, chồng tôi hỏi tại sao thì tôi cũng chẳng biết trả lời ra sao. Tôi im lặng rồi chùm chăn nằm nghĩ ngợi.

Rồi chuyện cuộc sống hôn nhân của tôi sẽ ra sao? Trái tim của người đàn ông kia có chắc đã thuộc về mình, hay chỉ là đã đến lúc cần phải kết hôn thì làm cho xong nghĩa vụ mà thôi? Còn mẹ chồng tôi nữa. Tôi biết bà không ưa tôi, thậm chí bà còn đi nói xấu tôi với cà hàng xóm lẫn họ hàng. Trước khi cưới, tôi cũng cố gắng qua nhà chồng chơi nhiều lần để chứng tỏ cho họ thấy tôi cũng là người đảm đang, tài giỏi, biết nữ công gia chánh. Nhưng hình như thế chưa đủ, vì tôi không xinh đẹp, giỏi giang và giàu có như người bạn gái cũ của chồng, nên họ chẳng coi tôi ra gì.

Câu nói của mẹ chồng sáng hôm đó làm tôi không thể nào quên được. Chúng tôi chỉ mới vừa sống với nhau mà mẹ chồng đã buông ngay lời cay đắng như vậy. Hiện giờ tôi đang cảm thấy vô cùng chán nản và buồn bã, nhưng vì quá yêu anh nên tôi sẽ cố gắng làm hài lòng tất cả mọi người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *