Tin Tức Tâm Sự Sức Khõe Làm Đẹp

quý ông lần đầu làm chuyện ấy nhưng trên bảo dưới không nghe

Bác sĩ Đinh Hữu Việt, BV Nam học và Hiếm muộn Hà Nội cho biết, có rất nhiều quý ông mới ngoài 20 tuổi đến khám với hiện tượng “quan hệ tình dục lần đầu tiên nhưng không thể cương hoặc chỉ một phần và lo ngại tình trạng liệt dương”.

Sau khi thăm khám, BS Việt lý giải, những quý ông quan hệ lần đầu tiên không thể cương cứng hoặc chỉ cương cứng một phần thường là do tâm lý chưa tốt, chưa có kinh nghiệm nên gặp tình trạng rối loạn cương hoặc xuất tinh sớm là đương nhiên. Trong trường hợp này, quý ông không nên hoang mang quá. Những lần sau thoải mái tâm lý thì tình trạng sẽ tốt lên.Ảnh minh họa.

Những quý ông quan hệ lần đầu tiên không thể cương cứng hoặc chỉ cương cứng một phần thường là do tâm lý chưa tốt.

Khi nam giới mắc bệnh về tâm lý: Trầm cảm, căng thẳng, lo âu kéo dài, chán nản thì khả năng cương dương của họ cũng bị rối loạn với các biểu hiện như: không có cảm hứng để làm “chuyện ấy” hoặc dương vật không thể cương cứng được, có khi cương cứng nhưng không giữ được lâu…

Ngoài ra, khi sức khỏe của quý ông đang bị suy kiệt, khiến cơ thể mệt mỏi kéo dài thì hầu như sẽ không còn ham muốn với chuyện chăn gối cũng như không đủ sức để làm “chuyện ấy”. Ít vận động gây tích mỡ và ì trệ các dây thần kinh, thể lực không tốt cũng ảnh hưởng đến vấn đề cương dương.

Các chất kích thích như ma túy, thuốc lá, rượu cũng khiến nam giới bị suy giảm về chức năng tình dục và cả chức năng sinh sản. Uống quá nhiều rượu trong thời gian dài làm giảm khả năng cương dương, không chỉ vậy rượu còn có hại cho gan, thận và mất cân bằng hormone sinh lý nam.

Khi quý ông mắc các bệnh lý về tim mạch như: Bệnh tim, tai biến, huyết áp cao và cholesterol cao đều tác động đến mạch máu trong dương vật. Bệnh tim mạch là nguyên nhân thể chất thông thường nhất của rối loạn cương dương.

Nguyên nhân thứ hai khiến quý ông không thể cương cứng có thể do thói quen thủ dâm, nhưng thủ dâm theo cách không được tốt là vừa thủ dâm vừa xem phim sex. Khi đó, cơ thể ở trong trạng thái kích thích rất mạnh, trong khi quan hệ tình dục thực tế lại không ở mức độ như thế. Nếu việc này kéo dài sẽ ảnh hưởng đến quan hệ tình dục, khả năng cương cứng khó, hoặc khó xuất tinh, gây ra tình trạng rối loạn cương. Do đó, khi có bạn tình thì nên hạn chế tối đa việc thủ dâm và nên quan hệ với đối tác thực sự. Bạn không nên vừa xem phim vừa thủ dâm.

BS Việt cho biết, biểu hiện của rối loạn cương dương là: Bị giảm hoặc mất hẳn ham muốn tình dục, dương vật luôn trong trạng thái “ỉu xìu”. Chính vì nam giới không còn ham muốn trong quan hệ nên dương vật không còn trạng thái cương cứng.

Nam giới còn ham muốn, còn khoái cảm với nữ giới nhưng dương vật không thể cương cứng. Trong nhiều trường hợp nam giới cố gắng dùng các biện pháp kích thích nhưng tình hình vẫn không thể cải thiện.

Ban đầu thì chưa có triệu chứng gì đáng kể, bắt đầu triệu chứng của nam giới là người mệt mỏi, đau lưng mỏi gối, ngủ không ngon giấc. Khi vấn đề nặng hơn thì thường xuyên bị dị tinh, mộng tinh.

Rối loạn cương dương ở mức độ trầm trọng hơn thì bắt đầu không có cảm giác hưng phấn tình dục, không có hứng thú với phụ nữ và đặc biệt khi gần phụ nữ dương vật không đủ cương cứng, hay không thể cương cứng… Rối loạn cương dương thường xuyên bị xuất tinh sớm khi quan hệ mà không tìm ra cách để khắc phục ngay lúc đó.

Khi gặp các dấu hiệu trên, nam giới không nên e dè, hãy gặp bác sĩ để được tư vấn và điều trị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *