Tin Tức Tâm Sự Sức Khõe Làm Đẹp

Quý ông cẩn thận kẻo ngậm đắng vì Mãnh Lực Trường Xuân

Trước thông tin thực phẩm chức năng/thực phẩm bảo vệ sức khỏe Mãnh Lực Trường Xuân bị phạt 60 triệu đồng do quảng cáo gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh, nhiều người không khỏi hoang mang về việc quảng cáo thổi phồng công dụng của quá nhiều thực phẩm chức năng cường dương.Mãnh Lực Trường Xuân quảng cáo thổi phồng công dụng như thuốc chữa bệnh

Anh Nguyễn Tuấn Hưng (Đống Đa, Hà Nội) chia sẻ: “Hôm trước có đọc được thông tin quảng cáo Mãnh Lực Trường Xuân trên một số trang web chữa yếu sinh lý, tôi search Google để tìm hiểu thêm về sản phẩm thì thấy nhiều thông tin giới thiệu của Công ty Cổ phần nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc. Nghĩ là thuốc tốt, có nghiên cứu của đơn vị uy tín nên tôi cũng định mua về dùng. Chưa kịp mua thì lại đọc được thông tin Công ty này bị phạt vì quảng cáo thực phẩm chức năng gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh. Thế là lại thôi không dám mua nữa. Vì thực sự những kiểu quảng cáo như thế làm tôi mất lòng tin”.

Anh Hưng cho biết thêm đây không phải lần đầu tiên anh thất vọng về những sản phẩm kiểu này. “Là người có bệnh, thật sự tôi luôn muốn tìm thuốc điều trị có nguồn gốc Đông y, thảo dược để dùng vì tin vào độ an toàn, hiệu quả lâu dài chứ không phải những loại tác dụng nhanh, tức thì như kiểu thuốc kích dục. Tuy nhiên, không ít lần chưa kịp mừng vì tìm được “thuốc” tốt thì lại thấy thông tin bị cảnh báo, bị phạt, bị thu hồi. Có sản phẩm thì quảng cáo thổi phồng công dụng, thậm chí lại có những sản phẩm chứa chất cấm nguy hại. Thật sự quá khó cho người tiêu dùng”.

Chị Nguyễn Ngọc Chi (Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội) cũng chia sẻ bức xúc tương tự như anh Hưng. Chị Chi cho biết do chồng chị làm công việc liên quan đến máy tính, anh ngồi nhiều ít vận động, mỗi ngày “ôm” máy tính đến 12-13 tiếng, công việc cần sự tập trung cao nên thường xuyên căng thẳng. Đây là nguyên nhân chính khiến đời sống vợ chồng chị không được như ý. Muốn giúp chồng cải thiện tình trạng “yếu yếu”, chị Chi cũng tìm hiểu rất nhiều sản phẩm bổ thận tráng dương, tăng cường sinh lý nhưng đến giờ chị vẫn chưa thể quyết định tin dùng sản phẩm nào…

Lý do lớn nhất khiến chị Chi không chọn được sản phẩm cho chồng là tình trạng như lâm vào ma trận khi gõ tìm kiếm trên google “thuốc chữa yếu sinh lý”, “tăng cường sinh lý nam”,… “Quá nhiều sản phẩm luôn, mà không thể phân biệt đâu là thuốc, đâu là thực phẩm chức năng, chứ chưa nói đến sản phẩm nào tốt sẩn phẩm nào không”.

Chị Chi kể: “Có lần tìm được sản phẩm Kỳ Dương Đan, đọc quảng cáo thấy có vẻ hiệu quả tốt, mình cũng gọi đến hỏi tư vấn kỹ càng; nhưng đến khi tìm hiểu thêm thì lại search ra thông tin sản phẩm này từng bị phạt vì chứa chất cấm”.

Rồi có lần chị Chi được bạn bè giới thiệu, vừa đặt mua sản phẩm Bổ thận PV của Dược Phúc Vinh xong thì lại đọc được thông tin Dược Phúc Vinh bị xử phạt vì quảng cáo Bổ thận PV trên website www.duocphucvinh.com mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo. “Một sản phẩm chưa được cấp phép mà đã quảng cáo rùm beng thì tôi cũng không dám tin vào chất lượng, nên lại thôi không cho chồng dùng nữa”.

Không riêng anh Hưng hay chị Chi, hiện nay nhiều người lâm vào hoàn cảnh dở khóc dở cười khi muốn tìm sản phẩm cường dương, giúp cải thiện đời sống vợ chồng. Việc quảng cáo thực phẩm chức năng/ thực phẩm bảo vệ sức khỏe bổ dương tràn lan, gây hiểu nhầm như thuốc chữa bệnh tiềm ẩn nhiều nguy cơ khó lường đối với sức khỏe người sử dụng. Vì vậy quý ông nên tìm hiểu, cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định “xuống tiền” mua sản phẩm bổ dương, cường dương về dùng, để tránh nguy cơ “ngậm đắng nuốt cay” mua phải sản phẩm quảng cáo láo, quảng cáo thổi phồng công dụng, hoặc thậm chí sản phẩm chứa chất cấm nguy hại. Tốt nhất người có bệnh nên đi khám chuyên khoa để tìm hiểu nguyên nhân bệnh và có phác đồ điều trị thích hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *