Tin Tức Tâm Sự Sức Khõe Làm Đẹp

Phụ nữ tự làm chủ hạnh phúc của mình nếu làm được 3 điều sau

Phụ nữ khi yêu đều tin rằng một lời đàn ông nói yêu thương, chăm lo cho mình sẽ có giá trị cả một đời. Nhưng hóa ra, có những lời hứa chỉ đúng vào thời khắc được thốt ra, rồi sau đó người nói cũng đã quên từ lâu.

Phụ nữ khôn ngoan không đợi chồng đối đãi tốt với mình, vì họ biết chỉ có 3 việc trên đời này giúp bản thân hạnh phúc.

Biết nói “không”

Phụ nữ dại khờ chính là chuyện gì cũng gật đầu nói có, dù làm khó cực nhọc cũng tự nhận lấy. Với chuyện gì liên quan đến chồng con, họ đều không thể chối từ. Vì họ nghĩ rằng hy sinh cho chồng con chính là không thể chối từ việc gì. Họ yêu thương chồng con hơn cả bản thân mình. Họ luôn sợ chồng mệt mỏi, cực khổ, còn bản thân lại không sợ có lúc kiệt sức vất vả.Ảnh minh họa. 

Nhưng tiếc là, phụ nữ càng hy sinh nhiều càng khó hạnh phúc trong hôn nhân. Sự ôm đồm việc vào người, đảm đang tới mức máy móc của phụ nữ sẽ tạo ra những người chồng lười nhác, xem thường đức hy sinh của vợ. Một người vợ khôn ngoan luôn biết cách nhờ vả, và “dụ” chồng giúp họ san sẻ việc nhà.

Và không chỉ là ở gia đình, phụ nữ khôn cũng sẽ biết nói “không” khi ra ngoài xã hội. Họ tử tế, biết điều nhưng không quá tốt bụng để bị lợi dụng. Quan trọng nhất không phải là ai nghĩ gì, đánh giá gì, mà là bản thân không làm sai và chịu thiệt thòi. Phụ nữ phải có giới hạn riêng để có giá trị trong mắt người khác, không để mình bị xem thường, ức hiếp.

Hơn hết, phụ nữ phải biết nói không để buông bỏ khi đã bị tổn thương quá nhiều. Phụ nữ khi cầm được, buông được, giữ được, từ bỏ được mới có thể thoát khỏi khổ đau. Đàn ông đã không còn tình, phụ nữ cũng đừng cố giữ làm gì.

Ngừng bi lụy

Tuổi trẻ tưởng dài mà chớp mắt đã qua rồi, phụ nữ như bông hoa, chỉ có một lần rực rỡ. Thanh xuân ngắn lắm, thời gian của một đời người cũng hạn hẹp, đừng lãng phí. Hãy tạo cho mình những hồi ức hạnh phúc, vui vẻ hơn là khổ đau. Bạn có thể yêu, có thể thất tình, nhưng đừng bi lụy.

Đừng trông đợi vào người khác

Nếu bạn đặt niềm vui, hi vọng, hạnh phúc của bản thân mình lên tay người khác, vậy vì một lý do nào đó mà người ấy không thể ở bên cạnh bạn nữa thì sẽ ra sao? Đã bao giờ bạn nghĩ đến điều này chưa? Đúng vậy, ai trong chúng ta cũng là một cá thể độc lập, ta phải tự giúp bản thân mình trước khi nhờ đến người khác, chỉ có như thế mới có thể sống độc lập và hạnh phúc được.

Hãy tự tìm cho mình một công việc yêu thích, phù hợp với bản thân, kiếm tiền và tự nuôi sống bản thân mình, đừng bao giờ lệ thuộc bản thân vào người khác, không có người nào đó bạn vẫn có thể sống hạnh phúc được mà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *