Tin Tức Tâm Sự Sức Khõe Làm Đẹp

Nữ bệnh nhân tử vong do sốc phản vệ tại bệnh viện Bạch Mai

Thông tin ban đầu từ gia đình bệnh nhân cho biết, sau khi sinh con khoảng 1 tháng, bệnh nhân có biểu hiện bị đau vùng thắt lưng và bụng. Gia đình đã đưa tới bệnh viện Bạch Mai để điều trị.

Khoảng 15h ngày 6/5, phía bệnh viện Bạch Mai đã đưa bệnh nhân tới phòng Chụp Citi (Chụp cắt lớp vi tính) để tiến hành kiểm tra.

Sau khi tiêm thuốc cản quang để tiến hành Chụp Citi, bệnh nhân có những biểu hiện của “sốc phản vệ”: nôn mửa, người tím tái. Đội ngũ y bác sĩ bệnh viện Bạch Mai đã đưa bệnh nhân sang khu cấp cứu để tiến hành cứu chữa. Tuy nhiên bệnh nhân đã không qua khỏi và tử vong vào khoảng 4h sáng ngày 7/5.Bệnh viện Bạch Mai tổ chức buổi họp thông tin ban đầu với gia đình bệnh nhân tử vong

Thông tin từ ông Nguyễn Bình Minh (52 tuổi, quê Yên Bái) là cha đẻ của bệnh nhân tử vong cho biết :“Từ khi sinh ra đến bây giờ, bệnh nhân không có tiền sử bệnh tật gì (kể cả trong quá trình mang thai). Nhưng sau khi sinh con khoảng 1 tháng, bệnh nhân có biểu hiện bị đau vùng thắt lưng và bụng nên gia đình đã đưa tới bệnh viện Bạch Mai để điều trị, không ngờ kết quả lại đau đớn như vậy”.Nu benh nhan tu vong do “soc phan ve” tai benh vien Bach Mai-Hinh-2
Ông Nguyễn Bình Minh (cha đẻ bệnh nhân tử vong) đau đớn sau sự ra đi đột ngột của con gái

Trao đổi với PV, anh Hoàn (chồng bệnh nhân tử vong) đau xót cho biết :“Gia đình mong muốn phía bệnh viện Bạch Mai có câu trả lời thoả đáng nhất về nguyên nhân cái chết của vợ tôi”.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, bệnh viện Bạch Mai đã tổ chức một buổi họp với gia đình nạn nhân để thông báo những thông tin ban đầu về vụ việc.

Được biết bệnh nhân tử vong tên Hà, quê Yên Bái, lấy chồng tại Vĩnh Phúc và vừa mới sinh em bé được khoảng 1 tháng.

Hiện phía bệnh viện Bạch Mai vẫn đang phối hợp với gia định bệnh nhân làm rõ nguyên nhân sự việc đáng tiếc này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *