Tin Tức Tâm Sự Sức Khõe Làm Đẹp

Những thực phẩm không nên ăn trong mùa thi gây hại trí nhớ

Bỏng ngô 

Bỏng ngô đứng đầu danh sách thực phẩm không nên ăn trong mùa thi bởi có chứa chì. Chì là kim loại nặng độc hại, có thể thay thế vị trí hoạt động của các khoáng chất khác như sắt, canxi, kẽm trong hệ thống thần kinh. Đây thực sự là sát thủ giết chết các tế bào não.

Bánh quẩyNhung thuc pham hai tri nho cac si tu khong nen an trong mua thi-Hinh-2
 

Bánh quẩy nằm trong danh sách thực phẩm hại trí nhớ không nên ăn do chứa nhiều nhôm. Trẻ em ăn nhiều loại bánh này thường ảnh hưởng đến trí nhớ, phản ứng chậm chạp, thậm chí dẫn đến chứng đần độn.

Thực phẩm chiênNhung thuc pham hai tri nho cac si tu khong nen an trong mua thi-Hinh-3
 

Các nghiên cứu cho thấy thực phẩm chiên ở nhiệt độ dầu trên 200 độ C và thực phẩm phơi dưới ánh nắng mặt trời trong thời gian dài như ngỗng quay, vịt, cá hun khói… chứa nhiều lipid peroxide. Chất này dễ dàng tích lũy trong cơ thể gây hại nhất định đến hệ thống enzym chuyển hóa trao đổi chất, thúc đẩy não lão hóa sớm hoặc mất trí nhớ.

Đồ uống có cồnNhung thuc pham hai tri nho cac si tu khong nen an trong mua thi-Hinh-4
 

Một nghiên cứu của BMJ tiến hành trong suốt 30 năm đã thấy rằng những người uống từ 14 đến 21 đơn vị cồn mỗi tuần dễ bị chứng mất trí nhớ hơn những người uống ít hoặc không uống.

MuốiNhung thuc pham hai tri nho cac si tu khong nen an trong mua thi-Hinh-5
 

Một nghiên cứu thực hiện năm 2012 tìm thấy rằng những người ăn nhiều muối dễ có khả năng suy giảm nhận thức sớm hơn những ai ăn với lượng vừa phải. Để cơ thể và trí não khỏe mạnh, các chuyên gia khuyến cáo bạn không nên ăn quá 2.300milligram muối mỗi ngày.

Bơ và thịt đỏNhung thuc pham hai tri nho cac si tu khong nen an trong mua thi-Hinh-6
 

Theo một nghiên cứu của đại học Harvard công bố trong tạp chí Biên niên sử Thần kinh, một chế độ ăn có nhiều chất béo bão hòa “xấu” có trong thịt đỏ và bơ, có thể gây hại đến chức năng não bộ. Trong khi đó, nghiên cứu cũng thấy rằng, những người ăn nhiều chất béo đơn bão hòa trong bơ và dầu olive, giúp hỗ trợ não bộ hoạt động tốt hơn.

Thực phẩm chế biến sẵnNhung thuc pham hai tri nho cac si tu khong nen an trong mua thi-Hinh-7
 

Theo các chuyên gia thì tốt nhất là nên tránh xa những thực phẩm chế biến sẵn. Chúng có chứa hàm lượng chất béo chuyển hóa rất cao có thể gây hại cho não bộ và tim mạch. Ngoài ra, thực phẩm chế biến sẵn còn có thể gây béo phì và thúc đẩy sự hình thành các phản ứng viêm có hại cho não bộ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *