Tin Tức Tâm Sự Sức Khõe Làm Đẹp

Những tác hại không ngờ của việc ngồi điều hòa quá lâu

Sau đây là một số ảnh hưởng xấu tới sức khỏe do ngồi điều hòa quá lâu gây ra.

Viêm xoang

Các chuyên gia cho biết những người ngồi điều hòa nhiều hơn 4 giờ rất có khả năng bị viêm xoang do không khí lạnh làm xơ cứng các tuyến nhầy. 

Mệt mỏi liên tục

Khi điều hòa được bật ở nhiệt độ thấp, nó có thể gây ra sự chênh lệch nhiệt độ quá lớn giữa nhiệt độ bên trong cơ thể với nhiệt độ bên ngoài môi trường khiến cơ thể làm việc quá sức, gây nên tình trạng mệt mỏi liên tục.

Nhiễm trùng do vi rút

Môi trường điều hòa, các cửa phòng đều được đóng kín, không có sự lưu thông không khí trong lành mà thay vào đó là sự tuần hoàn “cưỡng bức” không khí do máy điều hòa tạo nên là điều kiện thuận lợi cho vi rút lây lan truyền từ người này sang người khác.

Khô mắt

Một trong những nguyên nhân chính gây khô mắt cùng các triệu chứng như ngứa và sự kích ứng ở mắt được cho là ảnh hưởng của máy điều hòa không khí.

Khô daNhung tac hai khong ngo cua viec ngoi dieu hoa qua lau-Hinh-2
 

Không khí lạnh nhân tạo từ máy điều hòa làm khô các tế bào da của bạn. Điều này có thể khiến da bạn bị khô và thô ráp nếu bạn dành quá nhiều thời gian trong môi trường này.

Dị ứng

Chúng ta thường ít khi làm sạch các ống dẫn của máy điều hòa, nơi diễn ra sự lưu thông không khí vì vậy, rất nhiều bụi bẩn và nấm mốc được tích lũy ở trong này. Không khí được lưu thông qua qua các ống dẫn không hợp vệ sinh có thể gây ra dị ứng.

Hệ miễn dịch suy yếuNhung tac hai khong ngo cua viec ngoi dieu hoa qua lau-Hinh-3
 

Các nghiên cứu khẳng định, những người thường xuyên ngồi điều hòa lâu có một hệ miễn dịch suy yếu. Họ thường bị ốm thường xuyên hơn và quá trình chữa bệnh trở nên chậm hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *