Tin Tức Tâm Sự Sức Khõe Làm Đẹp

Nha khoa Phú Hòa nhiều dấu hiệu vi phạm coi thường pháp luật

Trang thương mại điện tử chưa đăng ký theo quy định

Theo nội dung quy định tại Nghị định số 185/2013/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động thương mại, sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng cấm và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng thì tất cả website bán hàng, website thương mại điện tử không đăng ký, thông báo với cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền sẽ bị xử phạt từ 10-20 triệu đồng, phạt tiền từ 20-30 triệu đồng khi thiết lập website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử mà chưa được xác nhận đăng ký theo quy định. Đình chỉ hoạt động từ 6 tháng đến 1 năm nếu tái diễn hành vi vi phạm.Trang web của Nha khoa Phú Hòa (trụ sở chính 484 do Trần Khát Chân) có dấu hiệu vi phạm quy định. 

Chiếu theo nội dung trên, trang web “nhakhoaquoctephuhoa.vn” của Nha khoa Phú Hòa (trụ sở chính 484 do Trần Khát Chân) có dấu hiệu vi phạm quy định.

Cụ thể, ghi nhận của phóng viên (PV), ngày 24/5/2019 trang thương mại điện tử “nhakhoaquoctephuhoa.vn” vẫn chưa hoàn tất thủ tục đăng ký theo quy định được thể hiện bằng hiển thị nội dung: “Đã thông báo với Bộ Công thương”, “Đã đăng ký với Bộ Công thương” kèm theo xác nhận của Bộ này ở dưới chân trang web.

Điều đáng nói là trang web “nhakhoaquoctephuhoa.vn” nơi đăng tải nhiều dịch vụ thương mại (nằm trong diện phải đăng ký) của hệ thống Nha khoa Phú Hòa đã hoạt động suốt nhiều năm nhưng vẫn bỏ qua việc thực hiện quy định trên.

Đã đến lúc Sở Công thương Hà Nội cần sớm vào cuộc, kiểm tra xử lý việc hoạt động khi đăng ký theo quy định của trang web Nha khoa Phú Hòa.

Vi phạm trong ngoại hối

Nhằm tránh tình trạng đô la hóa nền kinh tế và kiểm soát trong giao dịch ngoại tệ trên lãnh thổ Việt Nam, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 96/2014/NĐ-CP về xử phạt hành chính trong lĩnh vực ngoại tệ và ngân hàng. Trong đó quy định rõ trên lãnh thổ Việt Nam, mọi giao dịch, thanh toán, niêm yết, quảng cáo của người cư trú, người không cư trú không được thực hiện bằng ngoại hối, trừ các giao dịch với tổ chức tín dụng, các trường hợp thanh toán thông qua trung gian gồm thu hộ, ủy thác, đại lý và các trường hợp cần thiết khác được Thủ tướng Chính phủ cho phép.Nha khoa Phu Hoa ton tai nhieu dau hieu vi pham, coi thuong phap luat?-Hinh-2
Cơ sở niêm yết giá dịch vụ bằng ngoại tệ. 

Theo đó chỉ những trường hợp ngoại lệ mà pháp luật cho phép mới được thực hiện bằng ngoại hối (gồm 4 nhóm chính là các đơn vị được phép tại các cửa khẩu quốc tế; các ngân hàng, tổ chức kinh doanh ngoại hối được cấp phép; các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực hàng không, khách sạn, du lịch và các cơ quan ngoại giao, cơ quan lãnh sự).

Còn các hoạt động khác mặc nhiên không được thực hiện bằng ngoại hối nhằm tránh tình trạng đô la hóa nền kinh tế và khó kiểm soát trong giao dịch, việc sử dụng ngoại hối trên lãnh thổ Việt Nam. Mức xử phạt cho hành vi vi phạm là từ 200 – 250 triệu đồng (Khoản 6, Điều 24 Nghị định số 96/2014).

Ghi nhận của PV tại thời điểm ngày 24/5/2019 trên web nhakhoaphuhoa.vn của đơn vị này thể hiện việc niêm yết bảng giá trong đó có dịch vụ được yêu cầu thanh toán bằng USD (đô la Mỹ). Cụ thể là: Chỉnh nha Invisalign có giá từ 3800 USD đến 5500 USD.

Điều đáng nói là hành vi niêm yết bảng giá dịch vụ bằng ngoại tệ trên trang web của Nha khoa Phú Hòa đã diễn ra từ lâu (từ năm 2018) và chưa có dấu hiệu dừng lại khiến dư luận đặt ra câu hỏi cơ sở không hề biết pháp luật quy định nghiêm cấm việc niêm yết giá bằng ngoại tệ trên hay đang cố ý coi thường pháp luật, thách thức các cơ quan chức năng?.

Nhằm tuân thủ quy định của pháp luật, xử lý nghiêm hành vi vi phạm (nếu có) đề nghị cơ quan chức năng sớm vào cuộc kiểm tra, xử phạt hành vi niêm yết bảng giá dịch vụ bằng ngoại tệ trái quy định của Nha khoa Phú Hòa.

*) Title do Kiến Thức biên tập lại

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *