Tin Tức Tâm Sự Sức Khõe Làm Đẹp

Nếu muốn tồn tại ở nơi công sở, nhất định đừng nói 3 chuyện sau

Nói xấu công ty cũ

Thực tế, các nhà lãnh đạo luôn đặt đạo đức nhân sự lên hàng đầu. Với họ, những người nói xấu công ty cũ, dù đó là môi trường thế nào cũng bị liệt vào “sổ đen”. Theo họ, những người này không chỉ sức chịu đựng kém, luôn đứng núi này trông núi nọ, mà còn vong ân phụ nghĩa.Ảnh minh họa. 

Việc bạn nói xấu công ty cũ vô hình tạo ra cho sếp một sự đề phòng nhất định, thiếu lòng tin ở bạn. Họ nghĩ bạn không thể gắn bó quá lâu trong một môi trường, và có thể nhảy việc bất cứ khi nào tìm được một khác chỗ tốt hơn.

Khoe khoang về thành tích cá nhân

Các nhà lãnh đạo chỉ tin vào năng lực của bạn khi nhìn vào tác phong làm việc và thành tích bạn đạt được trong hiện tại. Nếu khoe khoang quá nhiều về quá khứ, một mặt bạn sẽ bị chìm đắm trong hào quang chiến thắng, không có chí tiến thủ. Mặt khác, nếu công suất làm việc của bạn không tốt, không chỉ mất điểm với sếp, mà còn khiến đồng nghiệp ác cảm, xem bạn là kẻ ba hoa.

Vì vậy, thay vì phóng đại và tô vẽ quá mức về bản thân, hãy học tập và không ngừng chuyên tâm vào công việc. “Nói ít, làm nhiều” nếu tuân thủ phương châm này, bạn sẽ dành được thành tích bất ngờ đấy.

Nói xấu đồng nghiệp

Nói xấu đồng nghiệp được xem là đại kỵ tại nơi công sở. Một mặt không thể tạo được thiện cảm trong mắt người khác. Mặt khác khiến bản thân trở thành người tọc mạch, ngồi lê đôi mách. Hôm nay bạn nói xấu họ, nhưng ngày mai hành động của bạn có thể trở thành chuyện phiếm của kẻ khác.

Dù đồng nghiệp có gây gổ, hãy nín nhịn và suy ngẫm. Nếu lỗi xuất phát là do bạn, bạn phải cảm ơn vì họ đã lên tiếng chỉ bảo. Còn nếu không, hãy im lặng, không ngừng cố gắng trong công việc, để họ không được phép coi thường bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *