Tin Tức Tâm Sự Sức Khõe Làm Đẹp

Mẹ chồng không cho nàng dâu về ngoại ăn Tết dù nhà gần nhau

Lúc chưa lấy chồng thì tôi thích Tết lắm nhưng giờ có gia đình rồi cứ nghĩ đến Tết là sợ. Nhất là tôi lại mang kiếp lấy chồng là con trai duy nhất trong nhà. Dưới chồng tôi còn có 2 cô em gái nữa. Như một điều luật đề ra, cứ Tết là 2 cô con gái dẫn chồng con về ăn tết ở nhà ông bà ngoại từ chiều mùng 1 tết cho đến hết tết mới đi.

Năm đầu tiên cũng tôi cũng thấy lạ lắm vì nghĩ chẳng nhẽ nhà các cô ấy không phải lo cúng lễ, chúc tụng gì anh em họ hàng bên chồng hay sao mà lại về quê ở tịt với bố mẹ đẻ như thế. Các cô ấy về đồng nghĩa với việc tôi vất vả hơn gấp mấy lần. Từ ngày lấy chồng chỉ có duy nhất 1 năm được thoát khiếp ô sin vì sinh con. Còn thì tết với tôi là những chuỗi ngày ra vào loanh quanh trong xó bếp.

Trước tết thì tất bật chuẩn bị từ a tới z vì từ ngày có con dâu là mẹ chồng tôi giao toàn bộ tết cho tôi lo lắng. Còn nhớ, ngay năm đầu tiên về làm dâu, bà đã gọi tôi lại nói: “Từ giờ có con rồi, mẹ giao toàn bộ tết nhất cho con lo lắng, bố mẹ chỉ có mấy con gà và nồi bánh chưng thôi, còn thì vợ chồng con tự sắp xếp”. Năm đó, tôi nghĩ mọi chuyện đơn giản, rồi khi thấy cả tiểu đoàn kéo về ăn tết dài ngày mà tôi toát cả mồ hôi. Không nói đến công phục vụ mà còn cả vụ kinh tế nữa. Mẹ chồng không cho về ngoại ăn tết, cô con dâu chỉ nói 1 câu mà bà mẹ chồng cứng họng, miễn cưỡng mà đồng ý (ảnh minh họa)

Triền miên tết chỉ lo phục vụ ăn uống, tôi chán đến tận cổ mà chẳng biết làm thế nào. Tết ai chẳng thích về ngoại vậy mà tôi đây lấy chồng cách nhà ngoại 10 km, mà có khi cả tết chỉ về được khoảng 2 tiếng tranh thủ sáng mùng 1, rồi lại vội vã về nhà lo cơm nước đón khách.

Nếu như các cô con gái về ăn tết nhà tôi mà có ý thức một chút, bà mẹ chồng tôi hiểu chuyện một chút thì có lẽ tôi cũng không bị oải như thế này. Ai đời về nhà mẹ ăn tết mà các ả đóng vai khách quý, ăn xong ngồi tròn nói chuyện, các chàng rể thì cứ ăn xong lại lên giường đi ngủ… chỉ có mình tôi là xoay xở ngược xuôi lo bữa sáng, bữa trưa rồi đến bữa tối.

Năm ngoái, chồng tôi thấy vợ vất vả quá nên đã lên tiếng: “Ăn cùng ăn thì làm cũng cùng làm cho nhanh chứ, 1 người phục vụ thế nào được cả đoàn như thế?”. Ngay lập tức, mẹ chồng tôi bĩu môi nói lại: “Có bữa cơm mà cũng kêu, tết nhất chúng nó về nghỉ thì để cho chúng nghỉ có làm sao?”. Thấy vậy, tôi nháy chồng im lặng đừng nói gì thêm nữa, chịu ấm ức về phần mình.

Đúng là bà chẳng biết nghĩ chút nào, con gái bà mới cần nghỉ ngơi, còn con gái nhà khác thì phải làm con trâu, con ngựa phục vụ từ sáng tới tối, thậm chí bỏ bê cả việc chăm con mình để chăm con người khác thì lại là lẽ đương nhiên.

Năm nay, tôi quyết định xin về ngoại ăn tết vậy mà mẹ chồng tôi nhất quyết không đồng ý. Bà gay gắt nói: “Lấy chồng thì phải lo việc nhà chồng, tết bao nhiêu việc đòi về nhà ngoại thì còn ra cái gì. Trong khi nhà ngoại cách nhà có chục cây, tranh thủ về lúc nào mà chẳng được”. Thấy thái độ của mẹ chồng như vậy, tôi mạnh dạn nói ra ý kiến của mình: “Con biết lấy chồng phải lo chuyện nhà chồng nên trước khi về ngoại, con sẽ chợ búa lo tết chu đáo cho nhà mình và cả chuẩn bị đầy đủ thực phẩm đón nhà 2 cô về tết với ông bà. Như thế là được đúng không ạ?”.

Tưởng nói đến như thế thì bà phải đồng ý, đằng này bà còn cố tình làm căng: “Mua về để đó mà ăn được à?”. Ý bà là không có người phục vụ các mẹ ạ! Ôi nghe đến đây mà máu tôi nó sôi lên não vì nghĩ mình đúng chẳng khác ô sin không công cho nhà chồng mà còn không được coi trọng, vừa tốn tiền, vừa tốn công mà vẫn chẳng giống ai.

Tôi ức quá chốt: “Con gái mẹ năm nào cũng được về ăn tết nhà ngoại từ chiều mùng 1 thế nên năm nay con cũng về nhà ngoại từ chiều mùng 1, ở đó khi nào hết tết mới về. Ông bà mong con gái về thế nào thì ông bà ngoại cháu cũng mong mẹ cháu như thế, mong mẹ thông cảm!”.

Vụ này được chồng ủng hộ nên tôi mới dám như vậy, nhưng chắc phải như vậy thì mới thoát kiếp ô sin ít là năm nay, còn tết năm sau lại nghĩ cách để huấn luyện 2 cô em chồng vô duyên, lười biếng. Có như thế mới ra dáng chị dâu trưởng chứ ai đời lại đóng vai ô sin như vậy, đúng không các mẹ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *