Tin Tức Tâm Sự Sức Khõe Làm Đẹp

Mãnh lực Trường Xuân không hẳn giúp tăng khoẻ giường chiếu

Cục ATTP vừa quyết định xử phạt Công ty Cổ phần nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc (địa chỉ: Số 145 Hoa Lan, Phường 2, Quận Phú Nhuận, TP HCM) số tiền 60 triệu đồng do quảng cáo sản phẩm thực phẩm chức năng/thực phẩm bảo vệ sức khỏe Mãnh lực trường xuân trên website: thuocdantoc.org gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh.TPBVSK Mãnh lực trường xuân quảng cáo gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh. 

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Mãnh lực trường xuân là một sản phẩm bổ dương, được quảng cáo rộng rãi với công dụng tăng cường sinh lý cho đấng mày râu. Sản phẩm được quảng cáo là thành quả nghiên cứu của đội ngũ các chuyên gia Y học cổ truyền tại Công ty CP Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc. Mãnh lực trường xuân có mặt trên nhiều trang web như thuocdantoc.org, manhluc-truongxuan.com, manhluctruongxuan.com, chuyenkhoanamhoc.com, nilp.vn/manhluctruongxuan, chuabenhyeusinhly.com,…

Cụ thể, trên trang web thuocdantoc.org, Mãnh lực trường xuân được quảng cáo như “Giải pháp hỗ trợ tăng cường sinh lý cho đấng mày râu thời hiện đại”. Sản phẩm được sử dụng cho người sinh lý yếu, chức năng thận suy giảm, thận hư, thận kém, xuất tinh sớm, rối loạn cương dương; những người tê nhức chân tay, đi tiểu đêm nhiều lần.

Trên trang nilp.vn/manhluctruongxuan, Mãnh lực trường xuân quảng cáo là “thuốc bổ thận tráng dương tăng cường sinh lực của trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc”; sản phẩm có “nguồn gốc từ bài thuốc chữa yếu sinh lý bí truyền của người Thái đen ở Sơn La”; “hiệu quả của phương thuốc không chỉ nổi tiếng với người Thái mà với các dân tộc khác cũng áp dụng. Khả năng sinh lý phái mạnh được phục hồi một cách thần kỳ”.Manh luc Truong Xuan khong han giup tang suc khoe giuong chieu?-Hinh-2
 Manh luc Truong Xuan khong han giup tang suc khoe giuong chieu?-Hinh-3
Trên trang nilp.vn/manhluctruongxuan, Mãnh lực trường xuân cũng được quảng cáo như thuốc chữa bệnh 

Với những từ, cụm từ “giải pháp”, “thuốc”, “bài thuốc”, “phương thuốc”, “phục hồi một cách thần kỳ”, những quảng cáo này khiến người tiêu dùng dễ nhầm tưởng là thuốc chữa bệnh.

Thời gian gần đây, việc quảng cáo thực phẩm chức năng/ thực phẩm bảo vệ sức khỏe bổ dương gây hiểu nhầm như thuốc chữa bệnh sinh lý nam đang tràn lan trên nhiều trang mạng đang “bủa vây” người dùng với nhiều nguy cơ khó lường đối với sức khỏe người sử dụng.

Thứ trưởng Bộ Y tế – ông Trương Quốc Cường, tại Hội nghị khoa học quốc tế về thực phẩm chức năng, đã nêu tình trạng nhập nhèm trong thông tin quảng cáo thực phẩm chứng năng gây hiểu lầm, tốn kém và khiến người bệnh bỏ qua thời gian vàng chữa bệnh.Manh luc Truong Xuan khong han giup tang suc khoe giuong chieu?-Hinh-4
TPBVSK Mãnh lực trường xuân quảng cáo trên trang nilp.vn/manhluctruongxuan  

Lương y Nguyễn Văn Sử, Hội Đông y Việt Nam cho rằng thực tế thuốc Đông y từ xưa đã chứng minh công dụng bồi bổ sức khỏe, giúp tăng cường sinh lý nam. Tuy nhiên để chữa bệnh thì phải qua thăm khám, bắt mạch chẩn bệnh mới có thể kê đơn điều trị cho từng trường hợp người bệnh cụ thể; bởi với mỗi cá thể bệnh nhân cần những vị thuốc khác nhau, điều chỉnh gia giảm liều lượng cũng khác nhau, và việc chữa trị cũng cần thời gian dài chứ không thể ngay 1 lần hay thậm chí 1 tuần uống thuốc mà thấy hiệu quả.

Với các loại thực phẩm chức năng như hiện nay đang quảng cáo chữa yếu sinh lý, tăng cường sinh lý nam giới, kích thích sự ham muốn tình dục, theo lương y Nguyễn Văn Sử, thực chất chỉ nên hiểu là thực phẩm bổ sung, giúp bồi bổ cơ thể, tăng cường sức khỏe, nhờ đó mà giúp cơ thể cường tráng, khỏe mạnh, hỗ trợ tăng sản xuất hormone nam giới, tăng cường sức khỏe sinh lý.

BS Nguyễn Văn Hùng, nguyên bác sỹ Bệnh viện 105, cũng cho rằng việc nhiều người đang nhầm lẫn thực phẩm chức năng với thuốc điều trị là vô cùng nguy hiểm. Sức khỏe sinh lý nam có rất nhiều vấn đề liên quan, chẳng hạn như tuyến yên hay các bệnh toàn thân như cao huyết áp, tiểu đường,… các bất thường của cơ quan sinh dục, hay chỉ là những vấn đề tâm lý, căng thẳng trong cuộc sống. Vì vậy để điều trị các vấn đề về sức khỏe sinh lý nam cần có sự thăm khám cụ thể mới đưa ra kết luận và phác đồ điều trị.

Việc lạm dụng thực phẩm chức năng/ thực phẩm bảo vệ sức khỏe có thể khiến người bệnh bỏ qua cơ hội về thời gian trong điều trị, khiến bệnh kéo dài, việc điều trị càng thêm khó khăn. Hoặc ngay cả đối với những sản phẩm có công dụng thực sự trong việc bồi bổ sức khỏe sinh lý, giúp cải thiện đời sống vợ chồng thì việc lạm dụng lâu dài sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nam giới như rối loạn cương dương, xơ hóa dương vật, suy giảm khả năng tình dục, thậm chí gây bất lực.

Đấy là chưa kể đến một thực tế hiện nay là nhiều loại thực phẩm chức năng có thể chứa các thành phần không rõ ràng, các chất cấm. Theo quy định thực phẩm chức năng không được phép có chứa tân dược hay các hoạt chất gây độc, thế nhưng nhiều đợt kiểm tra của cơ quan chức năng đã liên tục phát hiện các thực phẩm tăng cường sinh lý nam có chứa chất cấm sildenafil, homosildenafil; hydroxy homosildenafil,… Theo các chuyên gia việc các chất cấm như vậy đưa vào thực phẩm chức năng có thể sẽ có một số tác dụng tức thì giúp người bệnh thấy hiệu quả và tin dùng sản phẩm, tuy nhiên lạm dụng chúng sẽ dẫn đến những hậu quả khôn lường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *