Tin Tức Tâm Sự Sức Khõe Làm Đẹp

Kéo dài tuổi thọ nhờ 3 thói quen đơn giản vào cuối tuần

Thói quen dành thời gian với bạn bè và gia đình

Cuối tuần là những ngày tốt nhất trong tuần, không chỉ đối với người có việc làm, mà còn đối với người thất nghiệp. Các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng hạnh phúc tình cảm tăng khoảng 15% vào cuối tuần, và con số đó tăng lên khi chúng ta dành nhiều thời gian cho gia đình và bạn bè.

Những người dành thời gian cuối tuần một mình nhận được rất ít sự tăng cường về hạnh phúc tình cảm, ông Cristobal Young, một giáo sư trợ lý người Mỹ và đồng tác giả của nghiên cứu cho biết.Chúng ta nên dành ngày cuối tuần cho gia đình và bạn bè (Ảnh minh họa) 

Thời gian xã hội đặc biệt quan trọng đối với những người thất nghiệp, các nhà nghiên cứu cũng lưu ý. Những người không có việc làm dành phần lớn thời gian rảnh rỗi một mình. Thông thường, thời gian của họ có thể được dành để làm việc nhà hoặc xem TV.

Thói quen tập thể dục 

Các nhà lãnh đạo kinh doanh thành công nhất thế giới như Oprah Winfrey, Sheryl Sandberg và Bill Gates đều ưu tiên việc tập thể dục. Một hệ thống tim mạch khỏe mạnh không chỉ có thể cải thiện trí nhớ và khả năng học tập của bạn, nó còn có thể giải phóng endorphin tạo ra hiệu ứng cảm giác tốt.

Một nghiên cứu năm 2018 được công bố trên The Lancet cho thấy những người hoạt động thể chất có cảm giác hạnh phúc lớn hơn những người không hoạt động.

Các bài tập thể thao tập thể có hiệu quả tích cực cao hơn, mặc dù đạp xe cũng được xếp hạng cao. Tất cả điều này dẫn đến một lời nhắc đơn giản: Tìm hiểu hình thức hoạt động thể chất nào thúc đẩy bạn nhất và dành thời gian cho nó.

Thói quen ngồi thiền

Một số nghiên cứu đã phát hiện ra rằng, ngoài việc giúp giảm nguy cơ các vấn đề sức khỏe bắt nguồn từ căng thẳng (nghĩa là rối loạn tâm thần và chứng đau nửa đầu), thực hành chánh niệm và thiền định có thể làm tăng hạnh phúc tổng thể trong cuộc sống. 

Nếu bạn quá bận rộn từ thứ Hai đến thứ Sáu, thiền thậm chí chỉ trong 15 đến 20 phút vào cuối tuần có thể mang lại một loạt lợi ích về sức khỏe tâm thần.

Oprah Winfrey nói rằng cô thiền trong 20 phút vào buổi sáng và 20 phút vào buổi tối. Theo cô, đây là một trải nghiệm tràn đầy năng lượng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *