Tin Tức Tâm Sự Sức Khõe Làm Đẹp

Hơn 130 người nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm tiệc cưới

Từ 18h đến 20h tối 12/5, Trung tâm Y tế huyện Di Linh đã tiếp nhận cấp cứu, điều trị cho 136 bệnh nhân nghi ngộ độc thực phẩm với các triệu chứng như sốt, đau đầu, chóng mặt, nôn ói, tiêu chảy…, trong đó có nhiều trẻ em. Nhiều trẻ em phải nhập viện vì có triệu chứng bị ngộ độc

Tất cả các bệnh nhân được đưa đến Trung tâm Y tế huyện Di Linh cấp cứu nói trên đều vừa dự đám cưới của gia đình bà K.G (trú tại tổ dân phố Di Linh Thượng, thị trấn Di Linh, huyện Di Linh).

Thực đơn tiệc cưới gồm các món: gỏi tứ quý, đùi gà chiên xôi ngọt, heo rừng hấp sả, bò nhúng nước dừa, tôm nhảy và lẩu hải sản.

Trước tình trạng số lượng bệnh nhân nhập viện quá đông, Trung tâm Y tế đã điều động toàn bộ y, bác sĩ và tăng cường thêm giường bệnh của khoa Nội, khoa Ngoại… để cấp cứu, điều trị kịp thời.

Theo bác sĩ Lê Thành Quang, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Di Linh, sức khỏe của tất cả các bệnh nhân ngộ độc thực phẩm tiệc cưới đã dần ổn định, không có trường hợp nào nguy kịch. Các y bác sĩ đang làm một số xét nghiệm và khám lại cho bệnh nhân. Bắt đầu từ chiều nay (13/5), một số bệnh nhân sẽ được xuất viện.

UBND huyện Di Linh cũng đã chỉ đạo các ngành chức năng xuống hiện trường lấy mẫu các loại thực phẩm được sử dụng trong tiệc cưới nói trên để phân tích làm rõ nguyên nhân khiến hơn 130 người bị ngộ độc; đồng thời, làm rõ nguồn gốc nguyên liệu thực phẩm mà dịch vụ nấu ăn đã cung cấp cho đám cưới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *