Tin Tức Tâm Sự Sức Khõe Làm Đẹp

Hờ hững với vợ nhưng lại cuồng nhiệt với một kẻ thứ 3

Một người vợ tâm sự:

“Chồng tôi là một người đàn ông hào hoa, thành đạt. Nhưng anh ấy dành nhiều thời gian cho máy tính hơn là cho vợ. Về đến nhà là anh ấy ôm chặt chiếc laptop không rời, thậm chí cả khi ăn. Chiếc máy tính lúc nào cũng được anh ấy nâng niu, lau chùi sáng bóng. Anh ấy không thích máy tính của mình cũ kỹ và buồn tẻ nên thường xuyên trang trí cho máy tính những hình nền rất sống động, màu sắc tươi sáng.

Thậm chí, anh còn mang máy tính đi vẽ những hình hoa lá rất tinh tế. Trong khi, tôi mặc một chiếc áo mới, thay đổi kiểu đầu, anh ấy cũng không hay biết. Bất chợt lúc nào đó, khi tôi chủ định đứng trước mặt anh ấy rũ tóc, anh ấy mới chợt hỏi: “Tóc em làm sao kỳ cục vậy?” (!!!).Ảnh minh họa. 

Các chương trình máy tính luôn được anh ấy cập nhật, nâng cấp để chúng thường xuyên chạy tốt, còn việc quan tâm tới vợ luôn cũ kỹ. Vào ngày sinh nhật, ngày mùng 8/3, anh ấy thường tặng tôi một bông hồng nhét trong túi bóng kính. Suốt 7 năm nay, vẫn cái nhìn đó, sự quan tâm đó, cách yêu đó. Tôi đã thuộc lòng chương trình. Dường như trong đầu anh ấy không hề có ý tưởng cần phải làm mới tình cảm của mình dành cho vợ.

Khi chơi game, đọc báo, anh ấy thường thú vị nói chuyện với các bạn trên mạng và cười sảng khoái. Tiếng cười mà chẳng mấy khi anh ấy chia sẻ với tôi. Tiếng cười mà vì thế, tôi chọn anh ấy trong nhiều fan hâm mộ khác. Anh ấy chơi game với nhiều thủ thuật, đầu tư nhiều thời gian, sự sáng tạo, kiên nhẫn, tỉ mì hàng giờ. Nhưng khi “yêu” vợ, anh ấy chỉ nhanh nhanh chóng chóng đạt “đỉnh” cho mình mà không cần biết tôi đang “chới với”.

Anh ấy update chương trình diệt vi rút bằng tiếng kêu chói lói. Mỗi lần máy tính kêu là anh ấy sốt sắng, lo lắng tìm cách diệt vi rút. Anh ấy xót xa vuốt ve máy tính như thể chúng đang bị đau ốm. Nhưng mỗi lần tôi buồn bực, muốn cằn nhằn với chồng, anh ấy đều không nghe thấy.

Khi tôi sụt sịt cảm cúm, anh ấy bảo: “Sao em không mua thuốc về uống đi?”. “Vi rút” trong lòng tôi, sự bất mãn bên cạnh người chồng tẻ nhạt và vô tâm, anh ấy đều không nhìn thấy. Chẳng lẽ tôi lại ghen với cái máy tính. Nhưng mỗi lần nhìn thấy nó, lòng tôi lại sôi sục bực bội, tê tái xót xa.

Hiện tại, tôi cảm thấy rung động trước sự quan tâm, dịu dàng của một đồng nghiệp, tôi biết mình không đúng nhưng lòng tôi quá trống trải và cô đơn”.

Tiến sĩ tâm lý Laura Schilessinger (Mỹ) ví von: mối quan hệ tốt đẹp giống như một chiếc xe được điều chỉnh tốt. Việc tra nhớt, nạp xăng sẽ giúp cho bộ máy trơn tru, hoạt động hiệu quả. Nhớt tượng trưng cho mối liên lạc, chia sẻ giữa hai vợ chồng, phải có sự đối thoại liên tục. Nếu dầu nhớt không được bơm tới bộ phần nào đó thì động chơ sẽ nóng và hư hại. Khi mất đối thoại, sự hiểu lầm sẽ xảy ra khiến chúng ta bất an, thấy với với người bạn đời của mình, đẩy họ đến với hành vi sai trái.

Còn xăng tượng trưng cho sự cố gắng, tận tụy mà hai vợ chồng phải thường xuyên đưa vào cuộc hôn nhân của mình. Động cơ sẽ không chạy nếu không có xăng, tương tự như mối quan hệ không hoạt động nếu khôn có sự chăm chút. Nhờ xăng và nhớt thì các bugi mới tạo ra các tia lửa điện để tạo năng lượng cho động cơ- giống như sự đam mê, hấp dẫn, lãng mạn trong quan hệ vợ chồng.

Ví von của chị phụ nữ về việc anh chồng chỉ quan tâm đến máy tính mà lãng quên vợ là một ví dụ. Để máy tính chạy tốt và phát huy tác dụng hiệu quả tối đa, người đàn ông phải dành nhiều thời gian bảo dưỡng, bảo trì, nâng cấp chương trình, diệt vi -rút.

Anh ta có thể phàn nàn rằng hôn nhân buồn tẻ, nói chuyện với vợ không hấp dẫn bằng chơi game, lướt web. Nhưng anh cũng có thể thấy nếu anh ta không đầu tư thời gian, không trò chuyện, không “bảo dưỡng” tình yêu, nâng cấp “kỹ năng” thì hôn nhân cũng giống như máy tính không thể hoạt động tốt được.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *