Tin Tức Tâm Sự Sức Khõe Làm Đẹp

Con trai đi lính mẹ quản lý con dâu tương lai bằng cách lạ

Tôi và Hùng gặp nhau trong một lần uống cà phê cùng nhóm bạn chung. Vô tình được sắp xếp ngồi gần nhau, chúng tôi nói chuyện hợp gu, trở nên thân quen và yêu nhau từ đó.

Tính Hùng trầm tĩnh ít nói nhưng duyên dáng, nói câu nói hóm hỉnh “chết người” câu ấy. Tôi cảm mến và lưu luyến anh cũng vì những nét duyên thầm như vậy. Trong khi đó, tôi lại thuộc tuýp người sôi nổi, thích trò chuyện quảng giao bên ngoài. Hai tính cách đó ban đầu tưởng như đối lập nhưng thực ra lại bổ trợ cho nhau rất nhiều. Hùng nói anh đã kiệm lời như vậy, cần một người vợ bên cạnh nhanh mồm nhanh miệng cho mọi thứ xuôi chiều và hanh thông.Tôi ái ngại cho tương lai phải sống chung với mẹ chồng. Ảnh minh họa 

Chúng tôi đã qua nhà nhau dự bữa cơm thân mật. Bố mẹ tôi rất hài lòng về chàng rể tương lai. Phần tôi chỉ lấn cấn chút về mẹ anh. Trong khi bố anh hiền lành tốt tính, hầu như không để tâm vặt vãnh mọi thứ xung quanh thì mẹ anh lại quá sắc sảo. Tuy nhiên tôi tự trấn an mình, cũng như quy luật bù trù giữa anh và tôi thôi. Người đàn ông đã đơn giản hiền lành rồi thì nên sánh vai bên mình người phụ nữ sắc sảo quảng giao để đắp đổi lại.

Đợt vừa rồi anh có danh sách gọi đi nghĩa vụ quân sự. Một mặt là nhiệm vụ với Tổ quốc khi lứa tuổi chín muồi, mặt khác mẹ anh cũng muốn để con trai vào rèn luyện trong môi trường quân ngũ. Sau khi ra quân, mọi tác phong, nền nếp con người sẽ trẻ nên nhanh nhẹn, quy củ.

Mặc dù rất buồn nhưng tôi đành dằn lòng, động viên người yêu an tâm hoàn thành nghĩa vụ. Tôi ở nhà sẽ chờ anh.

Tuy nhiên, mới hơn một tuần từ khi con trai lên đường, mẹ anh đã ngày 3 lần liên tục gọi điện webcam cho tôi. Bà nói thấy nhớ con trai quay quắt nên đành chuyển tình cảm đó sang sự quan tâm phía con dâu tương lai. Thời điểm đầu tôi tin là thật, còn cảm thấy rất xúc động vì tình cảm chân thành mẹ người yêu dành cho mình. Tuy nhiên càng ngày thấy thái độ quá sao sát của bà tôi đâm sinh nghi.

Đỉnh điểm có lần bà đột ngột gọi tới khi thằng em trai tôi lên thăm, tiện đường dẫn theo đứa bạn thân nó đi cùng. Thấy trong phòng có giọng đàn ông, bà thay đổi sắc mặt, đòi tôi giải thích. Tôi cười cười, đó là thằng em ruột của cháu đó bác, cậu đi cùng nó là bạn thân từ thời chúng nó còn tắm mưa cùng khi nhỏ tuổi ở quê nhà. Lúc ấy bà mới nguôi nguôi, rồi buột miệng nói con trai đi xa, bác không yên tâm chút nào nên mới gọi điện để sao sát cháu. Rằng trong môi trường quân ngũ xa cách biền biệt, các phương tiện liên lạc bị cấm nên bác không yên tâm cho con trai bác được.

Sau đó bà hồn nhiên kể cũng có người bạn thân có con trai đi du học xa như vậy. Do tin tưởng bạn gái ở nhà chờ đợi nên chàng trai chuyên tâm cho trau dồi chuyên môn ở nước ngoài. Tới khi về nước, đôi trẻ cưới nhau. Nhưng thời điểm chàng trai mới về, cô gái đã thông báo có bầu luôn. Mọi người không mảy may nghi ngờ gì, cho đến khi đứa bé sinh ra và càng lớn càng chẳng giống cả bố lẫn mẹ. Nghi ngờ, bố đứa bé mang con đi thử ADN. Kết quả ngã ngửa người vì bấy lâu nay gia đình bên nội “đi nuôi con tu hú”.

Nghe bà kể câu chuyện như vậy, tôi mới ngớ người và thấm thía điều bà đang muốn gửi gắm. Bỗng nhiên tôi thấy mình bị giám sát và cảm giác bị xúc phạm vô cùng. Hóa ra bà đã không tin tưởng tôi ngay từ những ngày đầu như vây. Sau này khi tôi và anh cưới nhau và về ở cùng bà, sợ rằng mọi thứ sẽ càng trở nên tồi tệ hơn.

Tuy nhiên Hùng đang ở xa và không hề có lỗi gì trong câu chuyện này. Tôi phải xử lý thế nào để vẫn bảo toàn tình yêu với anh, vừa tránh càng nhiều càng tốt việc đụng độ với bà mẹ chồng tương lai đa nghi?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *