Tin Tức Tâm Sự Sức Khõe Làm Đẹp

Cảnh báo phomai nhập khẩu từ Pháp về Việt Nam bị nhiễm E.coliSản phẩm phomai nhập khẩu từ Pháp về Việt Nam bị nhiễm E.coli O157:H7. Ảnh minh họa: Dalmacija danas. 

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa nhận được thông tin từ Mạng lưới các cơ quan quản lý an toàn thực phẩm quốc tế (INFOSAN) về việc phát hiện sản phẩm phomai nhập khẩu từ Pháp về Việt Nam nhiễm E.coli O157:H7.

Theo đó, sản phẩm tên VALENCAY AOC AFFINE HARDY 220G (raw goat cheese): 6 miếng/gói; Số lô và HSD: 10-25, 13/03/2019; Ngày chuyển hàng: 13/02/2019; Số lượng: 2 gói.

Cục An toàn thực phẩm đã có công văn gửi Bộ Công Thương để thông báo và đề nghị thực hiện kiểm soát đối với lô sản phẩm thuộc cảnh báo nêu trên. Trước thông tin như vậy, Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo người tiêu dùng không sử dụng sản phẩm nhiễm E.coli có tên và số lô như trong cảnh báo.

Vi khuẩn Escherichia coli (E.coli) là một loài thường sống trong ruột của người và động vật. Hầu hết các loại vi khuẩn E.coli chỉ gây tiêu chảy tạm thời và thoáng qua, tuy nhiên có một vài loại đặc biệt, chẳng hạn như vi khuẩn E.coli O157: H7, có thể gây nhiễm trùng nặng đường ruột dẫn đến bệnh cảnh nặng hơn với tiêu chảy, đau bụng và sốt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *