Tin Tức Tâm Sự Sức Khõe Làm Đẹp

Cảnh báo 10 tác hại không ngờ của việc hút thuốc lá thụ động

Sau đây là những tác hại của việc hút thuốc lá thụ động:

Đối với người lớn

1. Ung thư phổi: Những người không hút thuốc lá nhưng tiếp xúc với khói thuốc của người khác đang ngày càng dễ bị ung thư phổi. Nguy cơ ung thư phổi ở những người này tăng khoảng 20 đến 30%. Khói thuốc được phát hiện có chứa hơn 4000 hóa chất, trong đó gần 69 chất gây ung thư, đặc biệt là ung thư phổi. 

2. Hen suyễn: Một trong những tác động tiêu cực của việc hút thuốc lá thụ động là làm tăng nguy cơ mắc bệnh hen suyễn. Nó không chỉ góp phần vào sự phát triển của vấn đề hô hấp mà còn làm bệnh diễn biến xấu hơn.

3. Bệnh mạch vành: Các nghiên cứu khác nhau đã chỉ ra rằng một người không hút thuốc tiếp xúc với khói thuốc có nguy cơ mắc bệnh mạch vành cao như bệnh động mạch vành, bệnh tim bẩm sinh…

4. Các vấn đề về hô hấp: Ngoài việc gây ra hen suyễn, hút thuốc thụ động là một nguyên nhân chính của các vấn đề hô hấp khác nhau. Vấn đề hô hấp rất phổ biến ở những người hút thuốc thụ động, cả người lớn và trẻ em.

5. Đau tim: Một tác hại của hút thuốc lá thụ động là có thể khiến máu của bạn bị dính, dẫn đến các động mạch bị tắc nghẽn. Các hóa chất độc hại được tìm thấy trong khói thuốc phụ làm tăng nguy cơ đau tim và đột quỵ.

Đối với phụ nữ mang thaiCanh bao 10 tac hai khong ngo cua viec hut thuoc la thu dong-Hinh-2
 

6. Tử vong sớm: Phụ nữ mang thai có nguy cơ cao bị ảnh hưởng xấu bởi hút thuốc thụ động. Khói thuốc phụ có thể ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của người mẹ mang thai, gây ra các biến chứng bên trong và do đó dẫn đến tử vong sớm. Nó làm giảm lượng oxy có sẵn cho mẹ và bé, gây tử vong sớm.

Đối với trẻ sơ sinh & trẻ em

7. Cân nặng thấp ở trẻ sơ sinh: Một phụ nữ mang thai hít khói thuốc lá thụ động có khả năng sinh non hoặc em bé có cân nặng tương đối thấp, có thể gây tử vong trong hầu hết các trường hợp. Trong các trường hợp khác, đứa trẻ sẽ dễ bị vô số các vấn đề sức khỏe trong tương lai.Canh bao 10 tac hai khong ngo cua viec hut thuoc la thu dong-Hinh-3
 

8. Hội chứng đột tử ở trẻ sơ sinh (SIDS): Hút thuốc thụ động là nguyên nhân đơn lẻ và trung tâm của hội chứng SIDS ở trẻ sơ sinh.

9. Vấn đề về thính giác: Một đứa trẻ tiếp xúc với hút thuốc thụ động ở độ tuổi rất nhỏ có thể bị điếc sớm. Khói thuốc có thể gây nhiễm trùng tai giữa và keo tai, có thể dẫn đến điếc.

10. Khả năng miễn dịch thấp: Một trong những tác dụng phụ của hút thuốc thụ động đối với trẻ em là khả năng miễn dịch thấp. Hít thở khói thuốc khiến hệ thống miễn dịch của trẻ ngừng hoạt động một phần và không hoạt động. Điều này dẫn đến việc trẻ em bị ốm thường xuyên, gây ra nhiều vấn đề sức khỏe khác nhau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *