Máy Bơm Nước

Những điều cần biết để tránh những dấu hiệu nguy hiểm của máy bơm công nghiệp

Máy bơm công nghiệp hiện nay được sử dụng đại trà trong các xưởng sản xuất, xí nghiệp đến các nhà máy chế tạo công nghệ cao. Đáp ứng nhu cầu sử dụng máy bơm để bơm nhiều loại hóa chất, chất lỏng khác nhau và với các hình thức bơm khác nhau, các nhà chế tạo đã tạo ra những chiếc máy bơm công nghiệp với nhiều chức năng khác nhau. Tuy nhiên, khi sử dụng chúng với những chất lỏng khác nhau thì cũng xảy ra rất nhiều rủi ro khác nhau. Để tránh được những hậu quả đáng tiếc, bạn cần phản ứng nhanh với những dấu hiệu nguy hiểm của máy bơm công nghiệp

Tham khảo: phớt máy bơm

Máy bơm hoạt động nhưng không vận chuyển được chất lỏng

 

Máy bơm là một hệ thống các bộ phận khác nhau cấu thành lại, chính vì thế, đôi khi một bộ phận trong số chúng hỏng và các bộ phận còn lại vẫn hoạt động bình thường. Việc này khiến cho các bộ phận khác cũng bị hỏng theo nếu như không được phát hiện kịp thời. Việc này sẽ vô cùng nguy hiểm nếu như máy vẫn hoạt động mà chất lỏng không được vận chuyển qua. Máy sẽ không được làm mát và có thể xảy ra hiện tượng cháy máy. Hiện tượng này sẽ trở nên vô cùng nguy hiểm nếu chất lỏng bơm dễ bắt cháy như xăng dầu hay axit loãng. Chúng có thể dẫn đến cháy nổ toàn hệ thống, gây nguy hiểm cho quá trình sản xuất của doanh nghiệp. Để phòng tránh được tình trạng này, bạn cần thường xuyên kiểm tra hoạt động bơm. Nếu có bất kỳ dấu hiệu nào bất thường, hãy cho máy bơm nước ngừng hoạt động để đảm bảo độ an toàn cho toàn hộ hệ thống sản xuất. Hành động nhỏ nhưng có thể ngăn chặn được nguy cơ cực lớn cho doanh nghiệp của bạn.

 

 rỉ điện

 

Rò rỉ là một vấn đề thường xuyên xảy ra không chỉ với những chiếc máy bơm nước, không chỉ là máy bơm nước công nghiệp được sử dụng trong các doanh nghiệp mà còn cả những chiếc máy bơm dân dụng được sử dụng trong các gia đình ngày nay. Do cấu tạo vỏ máy bơm được làm từ hợp kim, có thể dẫn điện và được lớp sơn cách điện bên ngoài bao bọc nên khi sử dụng được thời gian dài, lớp sơn này tróc ra và dẫn đến hiện tượng máy bị rò rỉ điện ra ngoài. Đây là rắc rối cực kỳ nghiêm trọng có thể ảnh hưởng đến tính mạng con người hoặc điện bị rò rỉ ra ngoài có thể gây cháy nổ nếu gặp  những chất lỏng bơm đặc biệt. Trước tiên, phải bảo đảm tính mạng con người bằng cách tự mình thực hiện những bước cẩn trọng trong khi vận hành máy bơm. Tiếp theo, cần kiểm tra, vận hành thử và bảo dưỡng máy bơm nước thường xuyên để phát hiện được vấn đề rò rỉ điện kịp thời  giải quyết.

Xem thêm: 2nec.vn

Máy bơm phát ra những tiếng ồn lạ

Khi khởi động máy bơm, thấy máy phát ra những tiếng động lạ cần ngắt điện ra ngay, dừng hoạt động máy bơm và kiểm tra tránh trường hợp máy bơm nước bị mòn. Nguyên nhân của những tiếng ồn này có thể do khô dầu hoặc có một bộ phận nào đó hỏng hóc, ổ bi bị vỡ. Nếu cứ tiếp tục để máy hoạt động, bạn rất có thể gặp nguy hiểm khi máy nóng quá.

Để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về bảo trì máy bơm và kiểm tra các loại máy bơm hoặc tìm hiểu các loại máy bơm khi muốn mua mới, hãy liên hệ ngay với đại lý phân phối uy tín như Công ty chúng tôi để được tư vấn, giải đáp thắc mắc và cung cấp những chiếc máy bơm chính hãng uy tín nhất.

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *