Diễn Đàn Tâm Sự

Chia sẻ về tâm sự bị vợ chê ‘anh thì biết gì mà dạy con’ kiến tôi vô cùng đau lòng

Hiện nay các vấn đề tình yêu tình cảm gia đình luôn là vấn đề được nhiều người và xã hội quan tâm nhưng dể có thể hiểu rõ thêm về vấn đề này cúng ta cần theo dõi và tìm hiểu thêm khá nhiều về vấn đề này vì vậy trong phần nội dung bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu tâm sự bị vợ chê ‘anh thì biết gì mà dạy con’ kiến tôi vô cùng đau lòng

Điều khiến Hùng đau lòng nhất chính là sự coi thường chồng của Ly. Gần đây, hễ Hùng làm sai cái gì là Ly lại quy ngay về ‘ít học’ nên mới như thế.

Tham khảo: Blog afamily

Vợ chồng Hùng lấy nhau được 10 năm rồi, đã có 1 con trai và 1 con gái dễ thương, kháu khỉnh. Hùng đã cố gắng sống trọn vẹn để không làm khổ các con nhưng bây giờ anh cảm thấy mọi chuyện quá sức chịu đựng của mình. Hùng không biết mình còn trụ được bao lâu với người vợ luôn chê bai chồng mình là: “Đồ ít học”.

Ngày còn học Cao đẳng Điện lực, Hùng quen và yêu Ly – cô sinh viên trường ĐH Kinh tế năng động, xinh xắn, giỏi. Đó chính là vợ Hùng hiện nay. Khi Hùng về báo cáo chuyện mình sẽ cưới vợ, bố mẹ và chị gái anh đã không đồng ý vì vừa ra trường, cả hai chưa có gì trong tay không đảm bảo được cuộc sống mới.

Vậy nhưng khi Hùng đưa Ly về giới thiệu với gia đình, cả nhà anh đã thay đổi suy nghĩ và đồng ý cho cả hai lấy nhau bởi bố mẹ Hùng thấy được sự nhanh nhẹn, hoạt bát của Ly và họ muốn có một người con dâu như thế.

Đám cưới xong, nhờ mối quan hệ của bố Hùng, anh đã có việc làm ở Sở điện lực thành phố với mức lương 7 triệu/tháng rồi tăng lương dần.

Còn Ly, do chưa xin được việc, cô đăng ký học tiếp cao học. Hùng chiều vợ, đầu tư tiền bạc, chịu khó làm việc nhà cho vợ lấy thời gian học. Quãng thời gian đó anh khá vất vả vì vừa phải làm kiếm tiền, vừa phụ vợ chăm con đầu còn nhỏ, lo chuyện gia đình. Chưa kể, lúc chuẩn bị bảo vệ luận văn cao học, Ly bận rộn nên đùn đẩy mọi việc cho Hùng.

Sau khi lấy bằng thạc sĩ kinh tế cộng với vốn tiếng Anh khá, Ly không khó khăn để có công việc tốt trong một công ty nước ngoài với mức lương 3 nghìn đô. Cuộc sống vợ chồng Hùng do đó cũng ổn định hơn với mức chi tiêu thoải mái. Ba năm sau, vợ chồng Hùng đón nhận bé thứ hai là một cô con gái xinh xắn..

6 tháng sau sinh, Ly quay trờ lại với công việc. Vì công việc của Ly khá bận, còn công việc của Hùng cố định 8 tiếng nên việc chăm con hoàn toàn là do Hùng và bác giúp việc trong nhà làm. Từ việc chợ búa, cơm nước, giặt giũ thậm chí cho đến cả chuẩn bị nước cho vợ tắm mỗi khi về muộn, Hùng vẫn làm hoàn toàn tự nguyện vì yêu vợ.

8 năm sau kết hôn, vợ chồng Hùng đã mua được nhà và xe ô tô, hai con đều theo học trường quốc tế. Số tiền này hơn một nửa là do đóng góp của Ly cộng với tiền từ các hoa hồng hợp đồng làm ăn bên ngoài của Hùng. Nhìn ngoài vậy nên ai cũng bảo Hùng số sướng, sướng lấy được vợ vừa giỏi vừa xinh, lại có nếp có tẻ. Hùng cũng hãnh diện vô cùng khi có một người vợ như thế.

Khi con gái thứ hai tròn 4 tuổi, vợ chồng Hùng quyết định không thuê giúp việc nữa. Vậy là mọi việc lớn bé đều do Hùng đảm nhận vì Ly vẫn ngày ngày bận rộn với lịch họp, lịch tiếp khách hàng kín mít. Hùng không nề hà mọi việc và đi làm về vẫn phụ giúp vợ.

Cuộc sống cứ như thế dần trôi đi mà Hùng không nhận ra hạnh phúc của mình đang bị đe dọa. Ly vẫn chỉ đi đi về về như người ở trọ. Những tối về nhà của cô là lúc các con cũng đã ngủ. Hùng quan tâm hỏi han thì Ly bắt đầu cáu gắt. Nhiều lần Hùng bảo vợ làm ít đi để có thời gian vui chơi cùng chồng con. Hơn nữa nhà giờ cũng đâu thiếu thốn như trước, bản thân Hùng cũng đủ lo toan cho gia đình này.

Rồi thời gian gần đây, Ly không hiểu lý do gì thường xuyên cáu gắt, thậm chí lên mặt với Hùng. Thậm chí có lần cô còn cao giọng nói rằng: “Nếu không có em thì cái nhà này có được như thế này không?” khiến Hùng chưng hửng.

Nhưng rồi dần dần Hùng nhận ra Ly thay đổi. Điều khiến Hùng đau lòng nhất chính là sự coi thường chồng của Ly. Gần đây, hễ Hùng làm sai cái gì là Ly lại quy ngay về “ít học” nên mới như thế.

Tết vừa rồi, ngày mùng 3 về nhà vợ ăn cỗ hóa vàng, vô tình Hùng nghe thấy Ly tâm sự với cô em dâu là không hiểu sao ngày xưa lại lấy Hùng bởi cô ấy học hành giỏi giang, xinh xắn không đến nỗi nào mà lại phải lấy một người chồng chỉ học đến cao đẳng. Lẽ ra cô ấy phải lấy được một người đàn ông “giỏi hơn một cái đầu” khiến anh nghe mà đỏ hết mặt nhưng vờ như không nghe thấy.

Xem thêm: các bà vợ hiền

Vây nhưng, câu chuyện xảy ra cuối tuần trước khiến Hùng cảm thấy sức chịu đựng của mình có giới hạn. Tối đó, cậu con trai đầu học lớp 2 đưa bài tập Toán và tiếng Anh ra hỏi Hùng thì Ly đang ngồi ăn trái cây nhảy bổ ra nói: “Thôi, thôi anh ra ngoài đi, anh thì biết gì mà dạy. Để đấy em bảo con. Anh mà dạy nó thì có mà, khổ con ra. Thời buổi gì rồi mà chỉ học đến có cao đẳng, tiếng Anh một câu đơn giản nói còn sai” làm Hùng nóng mặt. Anh bực mình vặc lại: “Cô nói lại cho tôi nghe xem, đừng có coi thường thằng này. Tôi ngu nhưng cũng không đến nỗi không dạy được đứa lớp 2 nhé. Cô tưởng cô giỏi giang thì cứ ra khỏi nhà này nhé”.

Biết mình hơi quá lời, Ly đã im lặng xin lỗi. Nhưng Hùng chợt nhận ra rằng, từ trong thâm tâm, Ly không hề có sự tôn trọng nào dành cho anh. Anh cảm thấy cuộc hôn nhân mình đang mấp mé trên bờ vực thẳm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *