Bí Quyết Mọc Râu

Tìm hiểu về việc râu quai nón có di truyền không

Có rất nhiều thắc mắc về việc đàn ông để râu, một trong số đó là câu hỏi “râu quai nón có di truyền không?”. Bài viết sau sẽ giải đáp vấn đề này cho cánh mày râu nhé!

Di truyền đóng vai trò then chốt trong việc phát triển bất kỳ bộ phận nào trên cơ thể. Dù bạn là ai, thuộc chủng tộc nào đi chăng nữa thì di truyền vẫn là vấn đề tất yếu. Đa số những bộ phận của cơ thể đều chịu ảnh hưởng từ gen di truyền, kể cả tóc và râu.

Tham khảo: Beard comb

I. Râu quai nón có di truyền không?

Theo nhiều nghiên cứu cho biết, di truyền có ảnh hưởng đến sự phát triển và tính chất của bộ râu, tuy nhiên đây không phải là yếu tố then chốt. Nhiều người vẫn lầm tưởng gen về râu sẽ di truyền từ cha mình nhưng điều này hoàn toàn không đúng, nhất là với râu quai nón. Thực tế cho thấy, râu quai nón có thể bị di truyền từ cả 2 dòng máu bên nội và bên ngoại, theo phả hệ gia đình chứ không chỉ phụ thuộc vào cha bạn.

Hormone và Genetics là những yếu tố quyết định tính sinh học chính về sự phát triển râu của một cá nhân. Có một số bạn ở tuổi thiếu niên, chưa bắt đầu phát triển râu là điều bình thường, đến năm 20 tuổi, râu mới bắt đầu mọc nhiều và kéo dài nhiều năm, số khác thì trong độ tuổi dậy thì đã sở hữu cho mình một bộ râu dày và rậm. Ngoài ra, tùy theo chủng tộc mà tính chất râu lại khác nhau, ví dụ như ở châu u, châu Mỹ đàn ông đều sở hữu bộ râu quai nón, còn tại các nước Á Đông như Việt Nam thì con số này là khá ít.

II. Làm thế nào để có bộ râu quai nón đẹp nếu không được di truyền?

Như đã giải thích cho câu hỏi “Râu quai nón có di truyền không?” ở trên, gen rất quan trọng nhưng không phải yếu tố quyết định bạn có râu hay không. Và với những ai có râu thì cũng không phải ai bẩm sinh đã có cho mình bộ râu quai nón như ý, vì thế họ rất muốn cải thiện bộ râu của mình. Vậy làm thế nào để có bộ râu quai nón đẹp nếu không được di truyền?

– Chăm sóc sức khỏe, cung cấp chất dinh dưỡng để nuôi râu. Thành phần chính để phát triển râu tóc là Protein (có trong thịt và các thực phẩm họ đậu), nếu cơ thể được cung cấp đều đặn protein hẳn nhiên râu, tóc của bạn cũng sẽ phát triển dễ dàng hơn.

– Thường xuyên vận động, luyện tập thể thao. Áp dụng các bài tập thể dụng hạng nặng, thường xuyên vận động và chơi các môn thể thao nhằm kích thích giải phóng các hormone testosterone, đây được xem là thần dược để có được sự nam tính bên trong con người bạn giúp kích thích râu tóc mọc nhanh hơn.

Xem thêm: Moustache
– Cân bằng cuộc sống và giảm stress để tránh ảnh hưởng đến sự phát triển của râu.
– Có thể sử dụng thuốc kích thích mọc râu, hoặc can thiệp bằng phương pháp thẩm mỹ như cấy râu tự thân. Tuy nhiên, bạn nên cân nhắc vì chi phí thủ thuật khá cao và phải tìm được cơ sở chuyên khoa uy tín để được tư vấn kỹ lưỡng trước khi thực hiện.

Trên đây là lời giải đáp cho câu hỏi “Râu quai nón có di truyền không?” của nhiều cánh mày râu. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn sớm có được bộ râu quai nón ưng ý, thu hút mọi ánh nhìn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *