Bất Động Sản

Giới thiệu về giá nhà đất tại thị trường Đà Nẵng đang có sự biến động

Giới thiệu về giá nhà đất tại thị trường Đà Nẵng đang có sự biến động.

Trong thời điểm kinh tế thị trường đang phát triển như hiện nay thì đồng nghĩa với mức sống của nhiều người dân cũng tăng cao nhất là các khu vực thành phố lớn như Đà Nẵng và trong đó việc lựa chọn đầu tư cho mình một khu nhà đất tốt để an cư lạc nghiệp là điều khá là cần thiết nhưng khi đối đầu với vấn đề này thì vấn đề khách hàng quan tâm chính là vấn đề giá cả bởi giá mua bán nhà đất này có số tiền khá lớn khiến khách hàng luôn lo lắng vì vậy trong phần nội dung bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu việc giá nhà đất tại thị trường Đà Nẵng đang có sự biến động dể khách hàng đưa ra sự lựa chọn chính xác

Tham khảo: alonhadat

Sau cơn sốt đất thời điểm đầu năm, giá đất tại thị trường Đà Nẵng đang có sự biến động. Trong khi loại hình đất thổ cư vẫn tiếp tục duy trì giá cao thì đất nền dự án, đất nền ven biển lại giảm sâu cả về giao dịch và giá bán.

Tại nhiều sàn giao dịch trên địa bàn TP Đà Nẵng, hoạt động mua bán tuy không đến mức bất động như đầu quý II nhưng khách rất thưa thớt. Các sàn giao dịch tương đối vắng vẻ, một tuần chỉ tầm 3-4 giao dịch được thực hiện. Theo anh Trương Thanh Lý, một môi giới sàn tại Sơn Trà, sau đợt tăng giá tháng 4 vừa qua, loại hình đất thổ cư tự do, đất trong khu dân cư hiện hữu bị thổi giá quá mạnh, giờ có giảm nhưng không đáng là bao.

Đơn cử, một số khu vực ‘nóng’ như Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn, Hải Châu, Cẩm Lệ, nếu quý I/2017, giá đất đội trần lên đến 200-400% thì hiện tại mức giảm nhiều nơi cao nhất chỉ vào khoảng 20-30%. Cụ thể, giá đất thổ cư tại quận Sơn Trà vào khoảng 35-70 triệu/m2 tùy vị trí, khu vực trung tâm Ngũ Hành Sơn giá đất các tuyến mặt tiền ven biển trung tâm như Võ Nguyên Giáp, Phạm Cự Lượng vẫn ở mức 100-120 triệu/m2, tuyến Phạm Văn Đồng giá vào khoảng trên dưới 100 triệu/m2 tùy vị trí. Khu vực đường 2/9 giá tầm 60-100 triệu/m2. Những lô liên thông các tuyến đường nhỏ thì giá tầm 25-28 triệu/m2; Vũ Trọng Phụng, Phường Hòa Cường Nam, Hòa Cường Bắc thuộc trung tâm quận Hải Châu giá từ 28-40 triệu/m2. Giá đất phường Thanh Bình vào khoảng 35-40 triệu/m2. Khu vực phường Xuân Hà, Thanh Khê giá từ 50- 67 triệu/m2.

Theo khảo sát,, loại hình đất nền vùng ven là sản phẩm có giá giảm mạnh nhất hiện nay, trung bình giá giao dịch thứ cấp giảm từ 15-20% so với thời điểm đầu năm. Cụ thể, giá đất nền khu vực Thanh Khê, Ngũ Hành Sơn ở mức 15-28 triệu/m2 thay vì mức 17-32 triệu/m2 như trước đây. Khu vực phường Hòa Thọ Đông, Hòa An, Hòa Xuân giá các lô đất dự án giảm từ 100-200 triệu/nền. Khu vực phường Phước Ninh, nhiều lô đất thông ra các tuyến Phan Châu Trinh, Huỳnh Thúc Kháng, Hoàng Diệu trước được chào bán khoản 56-75 triệu/m2 nay đã hạ xuống tầm 50-70 triệu/m2. Đất nền dự án tại các tuyến đường xa trung tâm thuộc quận Thanh Khê có giá đa dạng từ 15-17 triệu/m2, giảm từ 1-2 triệu/m2.

Theo nhiều sàn môi giới cho biết, đối với các dự án ở gần trung tâm, giao dịch thuận lợi hơn, những dự án mới triển khai xa trung tâm thì giao dịch rất chậm. Nguyên nhân là do thời điểm sốt đất, nhà đầu tư gom quá nhiều, lại gom với giá cao. Sau giai đoạn thổi giá, nguồn cung thứ cấp bung ra cùng lúc lớn, người mua lại có động thái chờ thị trường ổn định hơn mới tham gia giao dịch khiến thị trường chững lại.

Bên cạnh đó, Đà Nẵng cũng xuất hiện làn sóng chuyển dịch đầu tư từ khu Nam sang khu Tây Bắc. Minh chứng là gần đây, loạt dự án đất nền giá từ 1,5 tỷ đổ lại tại khu Tây đang ghi nhận giao dịch khá tốt, đối tượng mua ngoài khách bản địa, nhà đầu tư ở các tỉnh lân cận khá nhiều. Ví như dự án Golden Hills City của CĐT Trung Nam Group có giá từ 600 triệu – 1,4 tỷ/nền; dự án Lakeside Palace của Công ty CP Đầu tư Sài Gòn – Đà Nẵng do Đất Xanh Miền Trung triển khai có giá 8,5 triệu/m2; dự án New Danang City của PGT Corp có tầm giá từ 8 -13 triệu/m2 đều ghi nhận lượng khách tìm hiểu dự án tăng so với cùng kỳ năm trước. Bên cạnh đó, loạt dự án đã triển khai từ lâu như Pandora City, KDC Phước Lý, KDC Hòa Khánh cũng có lượng khách hàng thứ cấp tìm mua tốt nhờ giá mềm và hạ tầng triển khai đồng bộ.

Xem thêm: mua chung cu tphcm

Lý giải xu hướng này, đại diện doanh nghiệp BĐS tại Đà Nẵng cho rằng, lợi thế của BĐS khu Tây Bắc là giá và hạ tầng. Giá đất khu này tương đối sát giá trị thực. Các sản phẩm đến tay người mua để ở, đặc biệt là những người trẻ và gia đình tri thức với giá chỉ khoảng trên dưới 1 tỷ, nằm trong khu đô thị đầu tư hạ tầng tốt, kết nối thuận tiện. Yếu tố ổn định trong giá bán, phát triển theo hướng bền vững, khó có thể xảy ra hiện tượng bong bóng giúp khu vực này tạo được niềm tin với nhà đầu tư. Ngoài ra hệ thống đường sá ngày càng thông thoáng giúp di chuyển dễ dàng về trung tâm cũng là nguyên nhân khiến nhiều nhà đầu tư chuyển hướng sang khu vực này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *